Virgin tung ra đợt giảm giá lớn trên các chuyến bay đến Gold Coast sau khi Bonza phá sản

Virgin tung ra đợt giảm giá lớn trên các chuyến bay đến Gold Coast sau khi Bonza phá sản

Chương trình giảm giá được công bố vào thứ Hai chỉ áp dụng cho các chuyến bay Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm đến/đi từ Sydney, Melbourne, Adelaide và Canberra nhưng áp dụng cho các chuyến bay từ tháng 6 đến tháng 12.

Không bao gồm hành lý ký gửi, giá vé bắt đầu từ $69 từ Sydney đến Gold Coast. Người dân Melbourne có thể đến Goldie với giá 85 đô la, người dân Canberra là 89 đô la và người dân Adelaide với giá 109 đô la. Giá này áp dụng cho các chuyến bay cả 2 chiều nhưng chỉ áp dụng từ thứ Hai đến nửa đêm Chủ nhật ngày 19/5.

Hãng hàng không giá rẻ Bonza có dấu ấn lớn nhất ở Sunshine State và việc quản lý tự nguyện của hãng này là một thắng lợi cho Virgin cũng như Qantas.

Bonza đã bay đến 10 thành phố và thị trấn ở Queensland và 10 thành phố ở Lãnh thổ phía Bắc, NSW, Victoria và Tasmania.

Gold Coast là trung tâm quan trọng của Bonza; nó cung cấp các chuyến bay đến Gold Coast với giá dưới 100 đô la từ Albury, Melbourne và Launceston, cộng với các chuyến bay thậm chí còn rẻ hơn từ các thành phố trong vùng của Queensland.

Nhưng hai tuần trước, một đối tác đầu tư cũ của chủ sở hữu cổ phần tư nhân của hãng hàng không giảm giá đã tịch thu lại máy bay của Bonza.

Hành khách khó có thể được hoàn tiền, 300 nhân viên đã phải nghỉ việc và hãng hàng không này đang trong tình trạng quản lý tự nguyện.

Bonza nợ các chủ nợ thương mại, chủ nhà, nhân viên, Văn phòng Thuế Úc và các bên cho thuê máy bay khoảng 110 triệu đô.

Giá cổ phiếu của Qantas đã tăng tới 6% trong hai tuần kể từ khi Bonza đi vào quản lý.

Virgin Australia đã bắt đầu hoạt động quản lý tự nguyện cách đây vài năm nhưng đã được một công ty cổ phần tư nhân Hoa Kỳ mua lại vào năm 2020 với giá 3,5 tỷ đô.

Vào tháng 10, có thông tin cho rằng công ty cổ phần tư nhân này có thể tìm cách niêm yết lại Virgin Australia trên ASX vào năm 2024, nhưng việc chào bán lần đầu ra công chúng hiện có vẻ khó xảy ra.


 

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/travel/virgin-flying-to-gold-coast-for-bonza-like-prices-c-14645864

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất