Việt Nam vào top điểm đến được 'săn lùng' tại Australia trong 20 năm qua

Việt Nam vào top điểm đến được 'săn lùng' tại Australia trong 20 năm qua

Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách các điểm đến du lịch được người dùng Australia tìm kiếm nhiều nhất trên Google, trong vòng 20 năm qua.

Nhân kỷ niệm 20 năm có mặt tại Australia, công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google vừa công bố danh sách các điểm đến được tìm kiếm hàng đầu từ Australia trong 20 năm qua. Đứng đầu bảng xếp hạng này là Nhật Bản, tiếp theo lần lượt là New Zealand, Thái Lan, Việt Nam, Tasmania, Australia, Campuchia, Bali, New South Wales và Borneo.

Mới đây, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) cho biết Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến phổ biến nhất của du khách Australia trong 7 tháng đầu năm 2022. Từ trước đại dich Covid-19, Australia đã là một trong những nguồn khách hàng đầu của Việt Nam, với khoảng 383.000 lượt khách vào năm 2019 (xếp thứ 9 về lượng khách).

Trước khi hoạt động du lịch quốc tế bị đình trệ vì đại dịch Covid-19, Nhật Bản là điểm đến nước ngoài tăng trưởng nhanh nhất tại Australia. Vào năm 2018, lượng người Australia đi du lịch Nhật Bản tăng 17% so với năm 2017, và khoảng 324% so với 10 năm trước đó. Trước dịch Covid-19, trang du lịch Traveller ở Australia cũng ghi nhận Nhật Bản là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trên website này.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/viet-nam-vao-top-diem-den-duoc-san-lung-tai-australia-trong-20-nam-qua-post976272.vov
Bạn đã biết phải đi mua quà Giáng sinh tại Melbourne ở đâu chưa?

Bạn đã biết phải đi mua quà Giáng sinh tại Melbourne ở đâu chưa?

Mùa Giáng sinh đang gõ cửa. Đã đến lúc chúng ta xách…ví lên đi tìm mua những món quà ý nghĩa cho những người ta thương quý rồi đấy! Vậy bạn đã biết đi đâu để mua quà tặng ở Melbourne chưa?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất