Vé máy bay, giá khách sạn tăng vọt khi đếm ngược đến Eras Tour của Taylor Swift

Vé máy bay, giá khách sạn tăng vọt khi đếm ngược đến Eras Tour của Taylor Swift

Người hâm mộ từ khắp đất nước đang bị buộc phải bỏ ra hàng ngàn người để đi du lịch để xem siêu sao Taylor Swift trong Eras Tour sắp tới của cô ấy, với các hãng hàng không và khách sạn tính phí gấp ba lần mức giá thông thường do nhu cầu quá lớn.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ từng 12 lần đoạt giải Grammy sẽ biểu diễn bảy buổi diễn khi cô đến Úc vào tháng tới – ba buổi diễn ở Melbourne và sau đó là bốn buổi diễn ở Sydney.

Nhưng trước khi người hâm mộ có thể đến cây cầu “Mùa hè tàn khốc”, những Swifties liên bang đã giành chiến thắng trong cuộc chiến Ticketek vĩ đại và nghĩ rằng họ đã ra khỏi rừng hiện đang chi mạnh tay cho các chuyến bay và chỗ ở, đặt ra câu hỏi về việc tăng giá.

Các chuyến bay đã tăng gấp ba lần vào những ngày cuối tuần mà ngôi sao này biểu diễn.

Chuyến bay hạng phổ thông một chiều rẻ nhất của Jestar từ Brisbane đến Melbourne vào ngày 15 tháng 2, một ngày trước buổi trình diễn đầu tiên ở Úc của Swift, được bán với giá 313 đô.

Để so sánh, một chuyến bay hạ cánh vào ngày 12 tháng 2 chỉ có giá 102 đô.

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với Brisbane Swifties đi du lịch đến Sydney, khi Jestar bán các chuyến bay một chiều vào thứ Sáu, ngày 23 tháng 2 – ngày diễn ra buổi trình diễn đầu tiên của Swift ở Sydney – với giá 399 đô.

Thêm vào chuyến bay khứ hồi và ai đó đi du lịch từ Brisbane sẽ bị mất gần 600 đô la.

So sánh, một tuần trước đó, hành trình trở về tương tự chỉ tốn 194 đô la.

Trong khi đó, hành trình khứ hồi từ Brisbane đến Sydney trên Qantas từ Thứ Năm đến Chủ Nhật có giá từ khoảng $700 đến hơn $1100.

Người phát ngôn của Qantas cho biết: “Chúng tôi biết đây là giai đoạn có nhu cầu đi lại cao đối với những người xem buổi hòa nhạc và đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện hơn 60 chuyến bay bổ sung khi chuyến lưu diễn lần đầu tiên được công bố”.

“Điều đó đã bổ sung thêm 11.000 chỗ ngồi để giúp người hâm mộ từ khắp đất nước đến Sydney và Melbourne.”

Sau đó, có chỗ ở, với giá khách sạn tăng lên hơn 1000 đô một đêm đối với một số khách sạn 4 sao ở cả Sydney và Melbourne.

Ngay cả ký túc xá cũng không an toàn, một đêm trong phòng riêng ở YHA Sydney Central có giá 565 đô.

Theo cơ quan giám sát người tiêu dùng ACCC, giá cả bị ảnh hưởng bởi các vấn đề cung và cầu.

ACCC tuyên bố: “Giá mà mọi người cho là quá cao, được gọi là giá cắt cổ hoặc giá tăng đột ngột không phải là bất hợp pháp”.

Với hàng chục nghìn người dự kiến sẽ đến Sydney và Melbourne để xem bảy buổi biểu diễn, nhu cầu của các doanh nghiệp là tăng giá.

Bộ trưởng Du lịch và Âm nhạc NSW John Graham cho biết sẽ có vấn đề nếu người hâm mộ bị lừa gạt.

“Điều tôi không muốn thấy là có ai lợi dụng Swifties, những người đã trả giá cao để có mặt tại các buổi biểu diễn”.

“Tôi không muốn đây là một mùa hè tàn khốc đối với bất kỳ người hâm mộ nào, đặc biệt là những người trẻ và cha mẹ của họ, những người đã tiết kiệm để tham dự.”

Bảy đêm hoạt động ở Úc của Swift dự kiến sẽ mang lại khoản lợi nhuận gần 140 triệu đô cho Sydney và Melbourne.

Theo Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ, năm ngoái, hàng chục chuyến lưu diễn của cô đã thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ đạt hơn 5 tỷ đô.

Được biết đến với cái tên Hiệu ứng Taylor Swift, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia đã đề cập đến chuyến lưu diễn phá kỷ lục và sự thúc đẩy kinh tế của nó trong một báo cáo thường niên năm ngoái.

Đầu tuần này, giám đốc điều hành Địa điểm NSW Kerrie Mather cho biết chuyến lưu diễn của Swift sẽ là “đóng góp kinh tế rất đáng kể” cho bang.

Bà Mather nói với ABC Radio: “Một sự kiện như Taylor Swift thu hút đáng kể lượng khách du lịch từ các tiểu bang và quốc tế, điều đó có nghĩa là mọi người thực sự đến và ở tại khách sạn hoặc Airbnb, họ thực sự đi ăn tối, đến quán bar và nhà hàng”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/flights-hotel-prices-surge-in-countdown-to-taylor-swifts-eras-tour-c-13182967
Cựu Bộ trưởng Lao động Craig Emerson được giao nhiệm vụ xem xét trong bối cảnh có cáo buộc trục lợi siêu thị

Cựu Bộ trưởng Lao động Craig Emerson được giao nhiệm vụ xem xét trong bối cảnh có cáo buộc trục lợi siêu thị

Thủ tướng Anthony Albanese xác nhận cựu Bộ trưởng Lao động Craig Emerson đã được bổ nhiệm để lãnh đạo việc xem xét lại quy định về thực phẩm và hàng tạp hóa trong bối cảnh có những lời chỉ trích về việc chính phủ trì hoãn vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất