Triệt phá thủ đoạn gia n lận phí của tài xế taxi

Triệt phá thủ đoạn gia n lận phí của tài xế taxi

Việc các tài xế taxi tính phí quá cao cho hành khách sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn khi một công nghệ mới sẽ được triển khai vào thứ Tư - một động thái được các nhà lãnh đạo ngành hoan nghênh.

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán taxi lớn nhất đất nước, Cabcharge, đang giới thiệu công nghệ mới sẽ liên kết thiết bị thanh toán của tài xế taxi với đồng hồ tính tiền của họ. Theo hệ thống hiện tại, cả hai không được kết nối với nhau, có nghĩa là những tài xế không trung thực có thể đơn giản bỏ qua khoảng cách và phí tích lũy trên đồng hồ và nhập một khoản phí cắt cổ vào thiết bị đầu cuối thanh toán để tính phí cho hành khách.

Cuộc trấn áp đã được mạng lưới taxi rộng khắp nhất nước Úc chấp thuận, bao gồm các nhà khai thác như 13cabs, Silver Service và Black & White Cabs. Tất cả các xe taxi sử dụng công nghệ này sẽ được khuyến khích hiển thị nhãn dán có nội dung 'Chúng tôi tự hào chấp nhận Cabcharge'.

Tài xế phải đối mặt với mức phạt nặng nếu bị phát hiện thực hành sai luật

Việc triển khai công nghệ này nhằm mục đích giảm thiểu số lượng tài xế có hành vi không trung thực gây thiệt hại cho hành khách và đây là động thái mới nhất trong chiến dịch trấn áp các hành vi gian lận của taxi, với các hình phạt gần đây cũng đang gia tăng.

Tại NSW, hình phạt dành cho tài xế taxi tính phí quá cao cho hành khách đã tăng từ $300 lên $1.000 vào năm ngoái trong khi ở Queensland, tài xế taxi phải đối mặt với mức phạt lên tới $3.096 hoặc bị phạt vi phạm $309.

Người dẫn đầu ngành taxi ‘chào đón tin vui’ của công nghệ

Phát biểu với 2GB hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành của Hội đồng Taxi NSW cho biết công nghệ này là “tin tức đáng hoan nghênh” vì nó sẽ giúp củng cố niềm tin của khách hàng với tài xế taxi và ngành công nghiệp nói chung.

"Chúng tôi muốn mọi người, cho dù họ đang tham dự một sự kiện thể thao hay một buổi hòa nhạc hay bất cứ điều gì, thậm chí không phải lo lắng về vấn đề di chuyển. Chúng tôi muốn họ ra ngoài và đảm bảo rằng họ đang có khoảng thời gian vui vẻ".

Ông chỉ ra rằng phần lớn các tài xế taxi đều làm điều đúng nhưng đối với một số ít người không làm như vậy, sự thay đổi này sẽ giúp loại bỏ những hành vi tinh vi làm hoen ố danh tiếng của ngành.

"Phần lớn các tài xế đều muốn làm điều đúng đắn để chăm sóc hành khách, nhưng chúng tôi biết có một số tài xế không may nghĩ rằng họ có thể lách luật …đây sẽ là một thông điệp mạnh mẽ gửi tới số ít tài xế đó."


PV Báo Úc Tổng hợp
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/crackdown-on-dodgy-taxi-driver-tactic-costing-passengers-235941347.html
Giấy phép của nhà cung cấp taxi bị đình chỉ vì lo ngại về an toàn

Giấy phép của nhà cung cấp taxi bị đình chỉ vì lo ngại về an toàn

Một công ty taxi ở New South Wales đã bị Ủy ban Vận tải NSW Point to Point đình chỉ giấy phép hoạt động vì lo ngại về an toàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất