Trẻ em Úc bỏ học bơi vì chi phí sinh hoạt tăng cao

Trẻ em Úc bỏ học bơi vì chi phí sinh hoạt tăng cao

Học bơi là một phần thiết yếu của quá trình trưởng thành nhưng nhiều trẻ em đang bỏ lỡ các bài học, một phần do chi phí.

Khi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tiếp tục siết chặt ngân sách gia đình, các bậc cha mẹ buộc phải hy sinh khó khăn, trong khi những người khác tin rằng con họ còn quá nhỏ để đi học.

Mặc dù vậy, hơn một nửa số bậc cha mẹ không tin tưởng con mình có thể tự giúp mình nếu gặp rắc rối dưới nước và hơn một phần ba cho rằng học bơi quá tốn kém, một báo cáo mới được công bố trong Tuần lễ bơi lội an toàn hơn cho thấy.

Báo cáo cũng cho thấy hơn 40% phụ huynh chưa đăng ký cho con học bơi vì cho rằng chúng còn quá nhỏ.

Sam Tantum, giám đốc bang AUSTSWIM Nam Úc, cho biết: “Đó thực sự không phải là một lựa chọn khi bạn nói về bơi lội, bơi lội là một kỹ năng sống, bơi lội là một kỹ năng an toàn và chúng tôi phải khuyến khích các bậc phụ huynh bắt đầu đầu tư lại vào chương trình này”.

“Chúng ta không thể thỏa hiệp trong việc học bơi.”

Cô cho biết các bài học thậm chí còn cần thiết hơn vì dự báo mùa hè sẽ nóng bức như thế nào.

Các gia đình đang gặp khó khăn trong việc chi trả cho việc học đang được khuyến khích sử dụng các phiếu thể thao do chính phủ tài trợ.

Mùa hè năm ngoái, 16 trẻ em Úc dưới 4 tuổi bị chết đuối.

Các bậc phụ huynh đang được khuyến khích ưu tiên các bài học để giảm con số đó xuống.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/cost-of-living-impacts-swimming-lessons/7b4e34c8-99e9-4d80-a83d-609845c841ff
Lời thú nhận đáng buồn của chàng trai trẻ người Úc trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt: 'Tôi chẳng đi đến đâu cả'

Lời thú nhận đáng buồn của chàng trai trẻ người Úc trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt: 'Tôi chẳng đi đến đâu cả'

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tiếp tục diễn ra khi nhiều thanh niên phải vật lộn để bắt đầu cuộc sống trưởng thành của mình, không thể trang trải ngân sách hạn hẹp của mình để đáp ứng chi phí ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất