Tin vui cho du khách dịp Giáng sinh

Tin vui cho du khách dịp Giáng sinh

Các công nhân phục vụ mặt đất của Virgin đã hủy bỏ kế hoạch đình công đòi trả lương công bằng hơn và các điều kiện an toàn hơn sau khi đạt được thỏa thuận với hãng hàng không.

Các thành viên của Liên minh Công nhân Vận tải sẽ bỏ phiếu về đề xuất hành động công nghiệp trước khi họ đi đến thỏa thuận về nguyên tắc với Virgin vào chiều thứ Hai.

Thỏa thuận đề nghị điều chỉnh mức lương và các điều kiện đã bị ảnh hưởng đáng kể trong quá trình xảy ra đại dịch Covid.

Nó bao gồm việc tạo ra nhiều vị trí toàn thời gian hơn, nhiều giờ hơn cho người lao động bán thời gian và cam kết sử dụng nhân viên của Virgin thay vì thuê ngoài nhiều công việc xử lý mặt đất hơn, bắt đầu từ các chuyến bay của Link Airways giữa Sydney và Canberra.

Thư ký quốc gia của Liên minh Công nhân Vận tải Michael Kaine ca ngợi những người công nhân đã đứng vững để giúp công việc của họ an toàn hơn, công bằng hơn và đảm bảo hơn.

Ông nói: “Đây là thỏa thuận doanh nghiệp cao cấp mà các công nhân của Virgin biết rằng họ cần đạt được từ Bain Capital để điều chỉnh mức lương và các điều kiện cũng như giúp công việc trở nên an toàn hơn sau khi những hy sinh của chính quyền và đại dịch đã khiến họ phải vật lộn để kiếm sống,”

Ông Kaine tiếp tục ca ngợi Virgin vì đã có những bước tiến trong việc tạo ra nhiều việc làm hơn thay vì đi theo bước chân của đối thủ cạnh tranh lớn.

“Cam kết của Virgin trong việc cung cấp thêm việc làm hoàn toàn trái ngược với cách tiếp cận gia công bất hợp pháp, tàn bạo của đối thủ Qantas.”

Virgin cũng sẽ tổ chức lại cơ cấu phân loại công việc của họ để phản ánh trải nghiệm của những người lao động cấp cao đã hy sinh tiền lương trong thời kỳ đại dịch.

Những người lao động có kinh nghiệm sẽ được tăng lương từ 8 đến 20% trong năm đầu tiên của thỏa thuận mới.

Sau đó, họ sẽ được tăng lương phổ thông 6,5% trong hai năm tới.

Công đoàn tuyên bố điều này sẽ giúp khắc phục tình trạng “nghèo lương” vốn đã buộc một số công nhân phải làm hai hoặc ba công việc chỉ để kiếm sống.

Ông Kaine cho biết: “Thỏa thuận này sẽ khuyến khích người lao động ở lại làm việc với hãng hàng không, đồng thời tăng số giờ làm việc bán thời gian và các vị trí toàn thời gian sẽ hỗ trợ hiệu suất làm việc đúng giờ”.

Một chính sách về thời tiết khắc nghiệt sẽ được đưa ra và việc sắp xếp số lượng sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn như một phần của thỏa thuận mới.

Ông Kaine nói: “Phi hành đoàn và phi công hiện đang đàm phán cần có câu trả lời khẩn cấp cho các vấn đề tồn đọng, chẳng hạn như bảng phân công mệt mỏi”.

“Tất cả công nhân của Virgin xứng đáng được đảm bảo về mức lương và điều kiện công bằng trước thời kỳ lễ hội bận rộn.”

Các đại biểu TWU đã tán thành thỏa thuận về nguyên tắc và các thành viên sẽ bỏ phiếu xem họ có ủng hộ nó hay không.

Liên minh cũng đang kêu gọi Ủy ban Bầu trời An toàn và An ninh để tái cân bằng và đảm bảo hoạt động hàng không trong tương lai thông qua các tiêu chuẩn có thể thực thi phù hợp.

Người phát ngôn của Virgin Australia cho biết hãng hàng không “rất vui mừng đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc” với liên đoàn về thỏa thuận doanh nghiệp xử lý mặt đất.

Người phát ngôn cho biết: “Tổng chi phí của thỏa thuận này phù hợp với các thỏa thuận mà chúng tôi đã đạt được với các nhóm làm việc khác và bao gồm tăng lương cơ bản, điều chỉnh tiến trình kỹ năng, phụ cấp và cải thiện năng suất”.

“Virgin Australia luôn cam kết thương lượng một cách thiện chí với TWU với sự thừa nhận rằng mỗi bên đều được thúc đẩy bởi mong muốn thực sự là mang lại kết quả tích cực cho các thành viên nhóm Virgin Australia.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/airline-strike-cancelled-deal-struck-041900479.html
Làn sóng Covid-19 mới sẽ có ý nghĩa gì trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

Làn sóng Covid-19 mới sẽ có ý nghĩa gì trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

Các cơ quan y tế đang cố gắng tập trung trước kỳ nghỉ lễ, với hai đợt nhiễm Covid-19 mới được xác định ở hai bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất