Tài xế thẻ P-plater mới bị tước bằng lái trong vòng chưa đầy 24 giờ sau nhiều lần vi phạm

Tài xế thẻ P-plater mới bị tước bằng lái trong vòng chưa đầy 24 giờ sau nhiều lần vi phạm

Một thiếu niên mới được cấp giấy phép đã ăn mừng cột mốc thể hiện sự phớt lờ hoàn toàn các quy tắc giao thông sau khi bị bắt quả tang chạy quá tốc độ trong tìn h trạng sa y xỉn với một chiếc ô tô đầy người và không có biển P vào sáng sớm thứ Bảy.

Cảnh sát NSW đang thực hiện một cuộc chuyển giao y tế khẩn cấp, trên đường đến Bệnh viện Campbelltown để lấy nội tạng cần chuyển ngay lập tức thì họ bị cản trở bởi một chiếc Subaru Liberty phía trước, lái xe thất thường xuống Đường hầm M5 East ở Bexley vào khoảng 4h45 sáng.

Sau khi ra khỏi đường hầm, cảnh sát đã chặn tài xế trẻ và 4 hành khách khác lại để phát hiện thanh niên 17 tuổi vừa mới di chuyển khỏi biển số L một ngày trước đó. “Cảnh sát rất lo ngại khi họ hỗ trợ vận chuyển nội tạng và nhân viên y tế để cứu một mạng sống, và họ lại gặp phải người lái xe thiếu kinh nghiệm này không chỉ khiến bản thân mà còn cả những hành khách trẻ tuổi của anh ta gặp nguy hiểm.” Cảnh sát NSW cho biết trên mạng.

Người lái xe đến từ Yagoona đã xuất trình giấy phép học lái xe của mình cho cảnh sát sau khi bị chặn lại, nói rằng anh ta vẫn đang chờ cấp giấy phép lái xe tạm thời sau khi chỉ lấy được giấy phép 'P1' trước đó chưa đầy 24 giờ.

Người lái xe tuổi teen thiếu kinh nghiệm đã bị bắt và bị cảnh sát treo bằng lái trong ba tháng. Cảnh sát cho biết số tiền phạt mà anh ta nhận được sẽ lên tới 1.982 đô la và riêng 10 điểm phạt. Dưới đây là những gì cảnh sát báo cáo:

Chạy quá tốc độ: Người ta thấy người đàn ông tăng tốc một cách "mạnh mẽ" từ 80km/h lên 117km/h, sau đó giảm xuống 60km/h trong khi di chuyển trong làn đường của mình. Anh ta đã nhận được giấy phạt vì vượt quá tốc độ cho phép hơn 30km/h.

Kiểm tra hơi thở dương tính: Kết quả dương tính được trả về sau khi kiểm tra hơi thở và người đàn ông giờ đây sẽ ra tòa vì tội lái xe trong tình trạng say rượu.

Chở quá số lượng quy định: Xe có 4 người khác trong đó, nhưng dưới 25 tuổi, anh ta không được phép lái xe chở nhiều hơn một hành khách dưới 21 tuổi trong khoảng thời gian từ 11 giờ tối đến 5 giờ sáng.

Thông tin chi tiết về vụ việc đã được cảnh sát chia sẻ trên Facebook, nhiều người nhanh chóng lao vào mắng mỏ cậu thiếu niên "không biết gì".

Một người nói: “Làm tốt lắm, có khả năng cứu được 5 gia đình khác khỏi phải đưa ra quyết định hiến tạng của trẻ nhỏ”.

"Không còn lời nào nữa. HWP, tôi nghĩ bạn đã cứu tất cả mọi người trên chiếc xe đó vào đêm hôm đó", một người khác chia sẻ.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/new-p-plater-loses-licence-in-less-than-24-hours-after-a-range-of-offences-021712629.html
Nguyên nhân bất ngờ khiến khói cuồn cuộn từ động cơ của tài xế người Úc

Nguyên nhân bất ngờ khiến khói cuồn cuộn từ động cơ của tài xế người Úc

Một người phụ nữ lái xe đến các cửa hàng đã bị sốc nặng khi "những đám khói" bắt đầu bốc ra từ động cơ ô tô của cô ấy – với nguyên nhân khiến tro bụi cuồn cuộn khác xa với những gì bạn mong đợi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất