Sinh vật biển độ c hạ i 'chắp thành hàng' trên bãi biển Australia gây ra cảnh báo khẩn cấp

Sinh vật biển độ c hạ i 'chắp thành hàng' trên bãi biển Australia gây ra cảnh báo khẩn cấp

Người Úc đang được cảnh báo phải để mắt đến trẻ em và vật nuôi khi ở bãi biển, sau khi phát hiện một sinh vật biển "độ c hạ i" dưới nước.

“Có quá nhiều thỏ biển chỉ tập trung tại một chỗ”, một người phụ nữ đăng lên mạng, kèm theo một bức ảnh và video về bờ biển, nơi có thể nhìn thấy một con vật trông có lông.”

Cô giải thích: “Rõ ràng khi tất cả xếp thành một hàng thì chúng đang giao phối”, trước khi nói thêm rằng những con vật này “có thể gây độc thần kinh cho chó” và khuyên mọi người nên tránh xa thú cưng của họ.

Theo Tiến sĩ Daryl McPhee, Phó Giáo sư Khoa học Môi trường tại Đại học Bond, cô ấy đã đúng khi cảnh báo những người nuôi chó về loài thỏ biển có lông, còn được gọi là bursatella hirsuta. Ông nói với Yahoo News Australia: “Thỏ biển về cơ bản là một con sên biển, có lớp vỏ bên trong và chúng ăn tảo”.

Chính chế độ ăn uống của họ khiến họ trở nên nguy hiểm. McPhee nói: “Chúng có thể phun ra chất nhuộm màu tím để tạo ra màn khói cho những kẻ săn mồi tiềm năng”. "Mức độ độc hại của chúng có thể rất khác nhau giữa các cá thể vì chúng lấy chất độc từ tảo mà chúng ăn cỏ."

Người phụ nữ đã phát hiện ra điều này tại Lạch Tallebudgera ở Gold Coast, nhưng những người nuôi thú cưng trên khắp đất nước đang được khuyên nên cẩn thận vì chúng được tìm thấy ở hầu hết bờ biển Australia. McPhee nói: “Bạn không nên để chó liếm chúng. "Và trẻ em cũng không nên chơi với chúng. Sẽ rất khó chịu nếu chúng chạm vào chúng và đặc biệt là dụi mắt."

Ông kêu gọi bất cứ ai có con chó có thể đã tiếp xúc với thỏ biển hãy theo dõi chặt chẽ chúng. "Chỉ cần theo dõi các triệu chứng của họ," ông giải thích. "Con chó có thể bị buồn nôn và co thắt. Và nếu một con chó bị ốm một cách bí ẩn sau khi đi dạo trên bãi biển và liếm thứ gì đó trông giống như miếng bọt biển, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/toxic-sea-creatures-joined-in-a-line-on-aussie-beach-spark-urgent-warning-054412657.html
Tài xế thẻ P-plater mới bị tước bằng lái trong vòng chưa đầy 24 giờ sau nhiều lần vi phạm

Tài xế thẻ P-plater mới bị tước bằng lái trong vòng chưa đầy 24 giờ sau nhiều lần vi phạm

Một thiếu niên mới được cấp giấy phép đã ăn mừng cột mốc thể hiện sự phớt lờ hoàn toàn các quy tắc giao thông sau khi bị bắt quả tang chạy quá tốc độ trong tình trạng say xỉn với một chiếc ô tô đầy người và không có biển P vào sáng sớm thứ Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất