RACQ thừa nhận nạn nhân lũ lụt năm 2022 đã ‘thất vọng’

RACQ thừa nhận nạn nhân lũ lụt năm 2022 đã ‘thất vọng’

Một cuộc điều tra của quốc hội đã cho biết nhiều nạn nhân lũ lụt ở NSW và Queensland đã bị công ty bảo hiểm của họ “bỏ rơi” vào năm 2022, với hàng trăm yêu cầu bồi thường vẫn chưa được giải quyết.

Ủy ban thường trực về kinh tế đang kiểm tra phản ứng của các công ty bảo hiểm đối với bốn trận lũ lụt lớn vào năm 2022 ảnh hưởng đến Queensland, NSW, Victoria và Tasmania.

Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của Tập đoàn RACQ, David Carter, đã nói với ủy ban hôm thứ Sáu rằng ông cũng phải rời nhà sau trận lũ lụt ở NSW và Đông Nam Queensland vào năm 2022.

Ông nói: “Đây là khoảng thời gian khủng khiếp đối với những người bị ảnh hưởng.”

“Đôi khi các quy trình và hệ thống của RACQ đã khiến mọi người của chúng tôi thất vọng và ngược lại, khiến các thành viên của chúng tôi thất vọng. Chúng tôi xin lỗi vì những trường hợp đó.”

Lũ lụt đã dẫn đến 2740 yêu cầu bồi thường về xe máy và 13.306 yêu cầu bồi thường về nhà ở cho RACQ.

Ủy ban cho biết, mặc dù 98% đơn yêu cầu mua nhà đã được giải quyết nhưng vẫn còn 295 đơn yêu cầu chưa được giải quyết.

Trong khi 221 khiếu nại được chuyển lên Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc, 79 khiếu nại đã được thương lượng nội bộ.

Ông Carter cho biết quá trình với AFCA mất nhiều thời gian nên RACQ luôn cố gắng giải quyết vấn đề mà không cần thông qua quy trình đó.

Khi được hỏi liệu có chính xác khi nói rằng 31 trong số 221 yêu cầu bồi thường đã được AFCA giữ nguyên hay không, ông Carter nói rằng điều đó “không hoàn toàn đúng”.

Ông nói: “Chỉ vì chúng tôi giải quyết vấn đề trước khi AFCA đưa ra quyết định, điều đó không có nghĩa là chúng tôi đồng ý rằng mình đã sai.”

“Không nhất thiết phải hủy bỏ quyết định yêu cầu bồi thường. Đôi khi nó có thể bao gồm phạm vi của yêu cầu bồi thường… sự bất đồng về phạm vi.”

Các vấn đề được AFCA đề cập đến bao gồm các yêu cầu bồi thường bị từ chối toàn bộ hoặc một phần, các khiếu nại của nhà cung cấp dịch vụ như sự chậm trễ trong việc sửa chữa và liên lạc, sự chậm trễ trong yêu cầu bồi thường và lỗi xử lý.

Ông Carter chấp nhận RACQ cần liên tục cải tiến cách tiếp cận của mình trong việc giải quyết khiếu nại, khiếu nại và liên lạc liên tục với các thành viên tại thời điểm yêu cầu bồi thường.

Ông Carter cũng thảo luận về quỹ tái bảo hiểm lốc xoáy.

Ông nói: “Thiết kế và triển khai hiện tại của nó không đạt được mục tiêu chính sách nhằm mang lại khoản tiết kiệm đô la thực tế mà các thành viên của chúng tôi trong cộng đồng phía bắc đang mong đợi”.

“Chúng tôi hoan nghênh việc đánh giá nhanh chóng sẽ mang lại những cải tiến kịp thời. Đứng đầu danh sách là việc loại bỏ quy tắc 48 giờ. Nó chỉ làm tăng thêm sự phức tạp và chi phí.”

Ông Carter cho biết cũng cần cân nhắc việc hỗ trợ lũ lụt nhưng lưu ý rằng nó không nhận được sự hỗ trợ của đa số ngành.

Giám đốc điều hành Allianz Australia, Richard Feledy, nói với ủy ban rằng 930 yêu cầu bồi thường vẫn được xử lý từ năm 2022, nhưng 158 yêu cầu mang tính hành chính như cần đóng hóa đơn với nhà cung cấp nên không có thêm tác động nào đến khách hàng.

Ông nói rằng điều đó khiến 787 yêu cầu bồi thường bị bỏ ngỏ khi khách hàng bị ảnh hưởng, đây vẫn là ưu tiên hàng đầu của Allianz.

Mặc dù Allianz chỉ ra 36% các trường hợp AFCA ra phán quyết có lợi cho họ, nhưng cần lưu ý rằng cách đo lường của họ khác với các công ty bảo hiểm khác.

Giám đốc khách hàng và điều hành Brendan Dunne cho biết các số liệu này có liên quan đến 107 vấn đề đã đạt đến giai đoạn cuối cùng của quy trình AFCA.

Tổng cộng, 735 vấn đề đã được chuyển đến AFCA.

Công ty sẽ cung cấp thêm thông tin làm rõ về số liệu của mình cho ủy ban vào một ngày sau đó.

Cả hai công ty bảo hiểm đều thừa nhận giao tiếp là một vấn đề đối với các công ty tương ứng của họ và khách hàng phải lặp lại khi nói chuyện với những người khác nhau.


 

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/racq-admits-2022-flood-victims-were-let-down-c-13530592
Cựu phó thủ tướng Barnaby Joyce vướng vào sai lầm đáng xấu hổ đêm khuya

Cựu phó thủ tướng Barnaby Joyce vướng vào sai lầm đáng xấu hổ đêm khuya

Cựu phó thủ tướng Barnaby Joyce đã vướng vào một sai lầm đáng xấu hổ vào đêm khuya khiến ông nằm dài trên lối đi bộ ở ngoại ô Canberra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất