Perth: Nhóm trộ m táo tợn liên tiếp cướp 2 cửa hàng Apple Store, lấy đi lượng sản phẩm trị giá 300,000 đô

Perth: Nhóm trộ m táo tợn liên tiếp cướp 2 cửa hàng Apple Store, lấy đi lượng sản phẩm trị giá 300,000 đô

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy hai chiếc xe bị cháy có liên quan đến vụ cướp ở vùng ngoại ô thành phố Perth. Apple đã khóa các sản phẩm bị đá nh cắ p qua phần mềm.

Hai cửa hàng Apple Store (Australia) đã bị kẻ xấu tấn công và cướp đi hơn nhiều sản phẩm trị giá 300.000 đô, chủ yếu là iPhone.

Theo trang ABC Australia, 6 tên cướp đã tấn công vào Apple Perth City vào lúc 2h15 sáng. Theo đó, nhóm thanh niên này đã dùng búa tạ làm vỡ kính sau đó đánh cắp iPhone cùng nhiều sản phẩm khác. Sau khi thu được “chiến lợi phẩm”, băng cướp leo lên một chiếc taxi.

Sau đó, bọn chúng tiếp tục đến Apple Garden City ở vùng ngoại ô thành phố Perth (Tây Australia). Những tên cướp này đe dọa nhân viên bảo vệ trước khi phá vỡ các cửa kính. Kết quả, nhóm này đã lấy đi nhiều sản phẩm, giá trị ước tính khoảng 300.000 đô, chủ yếu là iPhone.

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy hai chiếc xe bị cháy có liên quan đến vụ cướp ở vùng ngoại ô thành phố Perth. Apple đã khóa các sản phẩm bị đánh cắp qua phần mềm.

“Chúng tôi yêu cầu mọi người nên xem xét việc mua các mẫu iPhone qua sử dụng với giá rẻ vì bạn có thể không dùng được chúng. Bên cạnh đó, khi mua các sản phẩm này ở chợ đen, bạn cũng góp phần liên quan đến vụ cướp này. Khi bạn mua hàng công nghệ với giá rẻ, sẽ khiến cho những tên cướp tiếp tục làm đều sai trái”, cảnh sát nói.

Đây không phải lần đầu tiên Apple Store bị cướp. Tháng 7/2018, hai người đàn ông mặc áo khoác trùm đầu đã "lùa" tất cả MacBook trên bàn trưng bày tại của hàng Apple ở thành phố Fresno, bang California, Mỹ.

Hai người đàn ông đã cuỗm đi ít nhất 8 chiếc MacBook trong vài giây. Một chiếc MacBook Pro 13 inch có giá khởi điểm 1.299 USD. Các tên cướp dễ dàng lấy đi hơn 10.000 USD trong tích tắc.

Nhân viên tại cửa hàng không ai cố ngăn chặn hai tên cướp thực hiện hành vi của mình mặc dù một khách hàng đã cố làm điều đó.

Với lượng lớn sản phẩm đắt tiền được trưng bày trong cửa hàng, Apple Store là nơi lý tưởng để bọn cướp nhắm đến. Có thể Apple sẽ phải xem xét tính an ninh tại các cửa hàng trước khi những vụ cướp tương tự trở nên phổ biến.

Theo Zing

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất