Optus ký cam kết hoàn trả 7,8 triệu đô cho hàng nghìn nhân viên bị trả lương thấp sau ‘lỗi’

Optus ký cam kết hoàn trả 7,8 triệu đô cho hàng nghìn nhân viên bị trả lương thấp sau ‘lỗi’

Hàng nghìn nhà tư vấn bán lẻ và quản lý cửa hàng hiện tại và trước đây của Optus sẽ được trả hơn 7,8 triệu đô sau khi công ty xin lỗi vì trả lương thấp cho công nhân.

Vào thứ Sáu. Thanh tra Công bằng Việc làm tuyên bố công ty viễn thông đã ký một cam kết có hiệu lực để trả nợ cho hơn 3700 nhân viên được tuyển dụng từ năm 2014 đến cuối năm 2019.

Công ty đã trả lại “phần lớn” cho những nhân viên bị ảnh hưởng, với số tiền từ 11 đô đến 34.000 đô. Một nhân viên trung bình đã nhận được 2100 đô.

Con số này bao gồm hơn 5,46 triệu đô tiền lương bị mất, cùng với hơn 2,42 triệu đô tiền hưu bổng và lãi suất bị mất.

Công ty có 180 ngày để tính toán số tiền mà nhân viên phải nợ trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 7 năm 2023.

Optus đã tự báo cáo các khoản thanh toán thiếu cho Thanh tra viên Công bằng Việc làm vào tháng 4 năm 2021 sau khi xem xét nội bộ.

Cuộc đánh giá cho thấy bảng lương kém, hệ thống chấm công, nguồn nhân lực và thực hành quản trị kém đã dẫn đến hàng nghìn lực lượng lao động bán lẻ của họ bị trả lương thấp.

Trong cam kết đã ký, công ty thừa nhận họ không đáp ứng được mức lương thưởng tối thiểu, phụ cấp lương cuối tuần, phụ cấp bữa ăn và quyền làm ca tối thiểu ba giờ.

Thanh tra viên Fair Work Anna Booth cho biết cam kết này là “phù hợp” vì công ty đã hợp tác với cuộc điều tra và cam kết khắc phục các khoản thanh toán thiếu.

Bà nói: “Việc Optus Retail thiếu đầu tư vào nguồn nhân lực và quản trị kém đã dẫn đến vi phạm lâu dài và trả lương thấp cho nhân viên của mình cũng như chi phí khắc phục lớn”.

“Người sử dụng lao động có thỏa thuận doanh nghiệp cần phải triển khai các hệ thống phù hợp và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tuân thủ liên tục tất cả các nghĩa vụ của họ, thay vì áp dụng cách tiếp cận ‘đặt và quên’.”

Công ty cũng sẽ thực hiện khoản thanh toán "ăn năn" trị giá 450.000 đô cho quỹ doanh thu hợp nhất của Khối thịnh vượng chung Australia.

Phó chủ tịch Optus phụ trách con người và văn hóa Kate Aitken cho biết công ty viễn thông đã đưa ra “lời xin lỗi chân thành” tới nhân viên của mình và đã thực hiện các bước để tránh lặp lại. Bà nói: “Tại Optus, chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của mọi người và chúng tôi cam kết đảm bảo mọi người đều nhận được các quyền lợi chính đáng của mình”.

“Với sự hỗ trợ của các chuyên gia bên ngoài, chúng tôi đã tính toán các khoản thanh toán thiếu cho nhân viên hiện tại và nhân viên cũ, đồng thời nỗ lực hết sức để đảm bảo tất cả các quyền lợi đã hoặc đang trong quá trình sửa chữa và trả lãi.”


 

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/optus-signs-undertaking-to-repay-78m-to-thousands-of-underpaid-staff-after-error-c-13529259
Cựu phó thủ tướng Barnaby Joyce vướng vào sai lầm đáng xấu hổ đêm khuya

Cựu phó thủ tướng Barnaby Joyce vướng vào sai lầm đáng xấu hổ đêm khuya

Cựu phó thủ tướng Barnaby Joyce đã vướng vào một sai lầm đáng xấu hổ vào đêm khuya khiến ông nằm dài trên lối đi bộ ở ngoại ô Canberra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất