Người mua hàng ở Coles giật mình trước biện pháp an ninh ít người biết khi siêu thị ngập trong khói

Người mua hàng ở Coles giật mình trước biện pháp an ninh ít người biết khi siêu thị ngập trong khói

Việc triển khai “mạnh tay” công nghệ chống trộ m tại các siêu thị thời gian gần đây đã thu hút sự phẫn nộ của người mua hàng, nhiều người thừa nhận họ thường có cảm giác như “tộ i phạm” khi đi mua sắm.

Cổng thông minh, camera trên cao và cổng an ninh thanh toán mới của Coles đã được triển khai nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp và được hiển thị trên khắp các cửa hàng trên toàn quốc - nhưng có một biện pháp an ninh khác ít được biết đến hơn đang khiến người mua hàng bối rối.

Một người mua hàng của Coles lần đầu tiên nhận thấy điều đó khi đi mua sắm tại cửa hàng Clayton ở Melbourne vào tối thứ Sáu và đã bị sốc khi thấy siêu thị “đầy khói”. Người mua hàng cho biết anh ta đã nghe thấy "một tiếng nổ lớn" trên đường đến quầy thanh toán trước khi một đám khói dần dần tràn ngập không khí, gần như bao trùm hoàn toàn các quầy thanh toán.

Những bức ảnh được đăng trực tuyến cho thấy bên trong cửa hàng hầu như không thể nhìn thấy được qua làn khói mù mịt.

“Không có mùi khét và mọi người trong cửa hàng tương đối bình tĩnh, tuy nhiên, chuông báo cháy đã reo”

"Khói cuối cùng đã biến mất sau 2-3 phút,"

"có ai biết nó có thể là gì không?".

Yahoo News Australia hiểu rằng máy phun sương là nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn tại cửa hàng vào thứ Sáu. Mặc dù không nằm trong chiến dịch trấn áp trộm cắp gần đây của siêu thị, công nghệ sương mù được thiết kế để ngăn chặn các vụ đột nhập sau giờ làm việc và đã xuất hiện được một thời gian.

Những chiếc máy này - hiện có ở một số, nhưng không phải tất cả các cửa hàng trên toàn quốc - được thiết kế để tự động tắt khi cửa hàng bị đột nhập sau thời gian đóng cửa. Nhưng một sự cố kỹ thuật đã khiến nó phải được triển khai với những người mua hàng có mặt vào khoảng 10h30 tối thứ Sáu. Rất may, không có nguy cơ sức khỏe nào liên quan đến công nghệ phun sương.

Một số người trên mạng xã hội, dường như quen thuộc với công nghệ này, cho rằng nguyên nhân là do trục trặc. Người đăng bài trả lời: “Tôi thực sự không biết rằng họ đã sử dụng chúng ở các cửa hàng tạp hóa”.

Đầu năm nay, siêu thị thông báo sẽ thực hiện nhiều biện pháp an ninh tại cửa hàng hơn để giải quyết vấn đề đang diễn ra về “hàng trăm tên trộm” bị bắt hàng tuần trong các cửa hàng của mình. Coles gần đây đã tung ra một loạt công nghệ chống trộm để ngăn chặn hành vi trộm cắp của người mua hàng.

Người phát ngôn của Coles cho biết: “Coles có một loạt biện pháp an ninh được áp dụng để giảm hành vi trộm cắp từ các cửa hàng của chúng tôi, bao gồm camera quan sát, giám sát vật phẩm điện tử (EAS) và ở một số cửa hàng, công nghệ cổng thông minh mới tự động mở khi khách hàng thanh toán cho sản phẩm của họ”.

"Ngoài ra, công nghệ khóa xe đẩy đã được áp dụng tại một số cửa hàng của chúng tôi trong những năm gần đây và công nghệ này sử dụng cảm biến để ngăn xe đẩy rời khỏi cửa hàng nếu ai đó chưa thanh toán lần đầu tại quầy đăng ký. Một số biện pháp an ninh này đang được thử nghiệm tại đây." và chúng tôi muốn biết khách hàng nghĩ gì về công nghệ mới trước khi nó được triển khai sâu hơn."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-shoppers-startled-by-little-known-security-measure-as-supermarket-fills-with-smoke-050637067.html
Khách hàng phẫn nộ khi Coles tăng giá sau khi chương trình tái chế bắt đầu

Khách hàng phẫn nộ khi Coles tăng giá sau khi chương trình tái chế bắt đầu

Khách hàng của Coles ở một bang của Úc đang gãi đầu sau khi nhận thấy một tấm biển dán trên một số sản phẩm được người mua yêu thích, cảnh báo họ về việc "tăng giá mới" sắp có hiệu lực đối với một số "sản phẩm".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất