Người mua hàng đã bắt đầu chú ý đến sự khác biệt khi Aldi tự thanh toán

Người mua hàng đã bắt đầu chú ý đến sự khác biệt khi Aldi tự thanh toán

Mặc dù việc thanh toán tự phục vụ là nguyên nhân gây khó chịu cho nhiều người mua sắm trên khắp nước Úc, nhưng có vẻ như khách hàng của Aldi đang có được trải nghiệm thanh toán hàng tạp hóa của họ suôn sẻ hơn nhiều.

Tại các cửa hàng Aldi, không phải tất cả các quầy tự kiểm tra đều có tấm cân phản ứng nhanh trong khu vực đóng gói, không giống như ở Coles và Woolworths, nơi người mua hàng né tránh các thông báo lỗi thường xuất hiện và yêu cầu nhân viên hỗ trợ trước khi họ có thể tiếp tục. Khi các mặt hàng không được đặt vào khu vực đóng gói sau khi được quét tại các cửa hàng Aldi này thì dường như không có sự phân nhánh.

Điều này được thể hiện rõ tại năm cửa hàng ở Sydney bao gồm Bondi, Broadway, Darlinghurst, East Gardens và Waterloo, nghĩa là người mua hàng có thể chỉ cần quét mặt hàng và đóng gói ở nơi khác mà máy không kiểm tra xem trọng lượng có khớp với trọng lượng của mặt hàng được quét hay không.

Khi được Yahoo News Australia liên hệ, Aldi từ chối bình luận về việc thiếu cân phản ứng nhanh trong khu vực đóng gói được quan sát tại các cửa hàng.

Đĩa cân không phản hồi trong máy tự kiểm tra của Aldi

Chuyên gia tiêu dùng Gary Mortimer nói với Yahoo News rằng không rõ liệu những cửa hàng này không có tấm cân ở khu vực đóng gói tự kiểm tra hay chúng đã bị tắt.

“Nguyên nhân duy nhất xảy ra là do lỗi kỹ thuật hoặc doanh nghiệp cố tình tắt bảng”, ông nói. “Có vẻ rất bất thường khi họ thiết lập công nghệ mới mà không tích hợp cơ chế bảo mật đó.”

"Chúng tôi biết rằng với Aldi, họ có xu hướng 'đổ mồ hôi tài sản của mình'. Nói cách khác, họ không muốn chi nhiều vốn để tân trang lại các cửa hàng và đưa vào công nghệ mới vì đó là cách họ giữ giá thấp hơn."

Aldi lần đầu tiên giới thiệu tính năng tự thanh toán tại các cửa hàng của mình vào tháng 5 năm 2021 và kể từ đó đã triển khai tính năng này trên khắp đất nước. Với sự gia tăng trộm cắp siêu thị trong những tháng gần đây khiến các đối thủ cạnh tranh phải đưa ra một loạt các biện pháp an ninh mới, có vẻ như Aldi đã không làm theo ở mức độ tương tự. Aldi có camera an ninh trong cửa hàng nhưng không sử dụng công nghệ chống trộm AI như Coles và Woolworths.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/how-aldis-self-checkouts-differ-coles-woolworths-030053217.html
Khách hàng của Coles 'bị sỉ nhục' sau lỗi thanh toán tự thanh toán

Khách hàng của Coles 'bị sỉ nhục' sau lỗi thanh toán tự thanh toán

Đi đến siêu thị địa phương để mua hàng tạp hóa sau giờ làm việc là một việc không phải ai cũng mong đợi. Trên hết, điều gì sẽ xảy ra nếu sau khi thu thập mọi thứ bạn cần, đóng gói hành lý khi tự thanh toán và thanh toán, rồi phát hiện ra thẻ của bạn không hoạt động do sự cố hệ thống đang diễn ra mà bạn không được nhân viên thông báo?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất