Nghiên cứu khám phá các mục tiêu cá nhân được tìm kiếm hàng đầu của người Úc

Nghiên cứu khám phá các mục tiêu cá nhân được tìm kiếm hàng đầu của người Úc

Những mục tiêu cá nhân mà người Úc tìm kiếm trên Google đã được tiế t l ộ, với một số con số cao đáng ngạc nhiên về những vấn đề mà bạn có thể không nghĩ là phổ biến.

Một nghiên cứu đánh giá mười mục tiêu cá nhân được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè cho thấy “Cách giảm cân” là kết quả số một, khiến việc giảm cân trở thành mối quan tâm số một ở Úc.

Mặc dù kết quả này giành chiến thắng với tỷ số cách biệt cao, nhưng “cách ăn uống lành mạnh” và “cách uống nhiều nước hơn” lại chiếm vị trí vững chắc trong kết quả xếp thứ hai và thứ ba, có nghĩa là người Úc cực kỳ quan tâm đến sức khỏe cá nhân của họ.

Nghiên cứu được thực hiện bởi CPR First Aid, nơi cung cấp các khóa đào tạo y tế cho người Úc ở Victoria, NSW, Queensland, SA và ACT.

Kết quả của nghiên cứu được đo lường bằng cách đánh giá tần suất tìm kiếm một câu hỏi hoặc chủ đề mỗi tháng trong thời gian nghiên cứu của họ.

“Cách giảm cân” nhận được kết quả trung bình là 365.360 lượt tìm kiếm mỗi tháng. “Cách ăn uống lành mạnh” nhận được 192.590 lượt tìm kiếm và “Cách uống nhiều nước hơn” có 165.050 lượt tìm kiếm.

Ở vị trí thứ tư, các tìm kiếm đã thay đổi chủ đề với 91.040 người đang tìm kiếm mỗi tháng về cách họ có thể ngừng ngáy.

Mặc dù các kết quả tìm kiếm này xuất hiện ở một mức độ nào đó ở mọi tiểu bang, một số kết quả bị ảnh hưởng bởi xếp hạng của một tiểu bang cao hơn mức trung bình tìm kiếm quốc gia. Đáng chú ý nhất trong số này là từ Lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc.

Lãnh thổ phía Bắc quan tâm nhiều hơn mức trung bình toàn quốc về cách quản lý ngân sách, ngủ ngon hơn và cách ngừng uống rượu.

Lãnh thổ phía Bắc là lãnh thổ ít dân cư nhất ở Úc với chỉ 252.500 cư dân, điều này có thể ảnh hưởng và làm sai lệch kết quả trong khu vực.

Trong khi đó, Tây Úc quan tâm nhiều hơn mức trung bình toàn quốc đến việc phát triển con đường sự nghiệp của họ.

NSW quan tâm đến việc giảm cân hơn một chút so với phần còn lại của đất nước, nhưng chỉ bằng 2,52%. Tuy nhiên, họ quan tâm hơn 4,46% đến cách họ có thể “ngưng suy nghĩ quá nhiều”, vốn có hơn 20.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Lãnh thổ Thủ đô Úc là nơi quan tâm nhất cả nước đến việc uống nhiều nước hơn và Tasmania đặc biệt quan tâm đến cách ngừng ngáy.

Người phát ngôn của CPR First Aid cho biết nghiên cứu của họ nhằm mục đích bao gồm nhiều mục tiêu cá nhân và họ “rất ngạc nhiên khi tất cả 5 mục tiêu hàng đầu mà người Úc hướng tới đều hoàn toàn liên quan đến sức khỏe”.

“Ví dụ, đối với chúng tôi, sức khỏe có vẻ quan trọng hơn quỹ đạo sự nghiệp của chúng tôi và điều đó nói lên nhiều điều về những ưu tiên của chúng tôi với tư cách là một xã hội.”


 

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/research-discovers-top-searched-personal-goals-for-australians-c-13531214
Cựu phó thủ tướng Barnaby Joyce vướng vào sai lầm đáng xấu hổ đêm khuya

Cựu phó thủ tướng Barnaby Joyce vướng vào sai lầm đáng xấu hổ đêm khuya

Cựu phó thủ tướng Barnaby Joyce đã vướng vào một sai lầm đáng xấu hổ vào đêm khuya khiến ông nằm dài trên lối đi bộ ở ngoại ô Canberra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất