Nghề nghiệp của tương lai: An ninh mạn g

Nghề nghiệp của tương lai: An ninh mạn g

Toàn cầu hóa, tự động hóa và nhu cầu thay đổi nhanh chóng có nghĩa là tương lai việc làm có thể sẽ rất khác so với hiện tại. Trên thực tế, nhiều nghề nghiệp hiện tại sẽ không tồn tại trong vòng 10 đến 20 năm tới. Vì vậy, điều quan trọng là sinh viên phải đặt câu hỏi quan trọng: ‘Liệu con đường học tập mà tôi đã chọn có dẫn đến cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và hơn thế nữa không?’

Trong loạt bài này, chúng ta sẽ khám phá một loạt ngành nghề được dự báo sẽ có triển vọng việc làm cao trong tương lai. Một số nghề nghiệp trong ngành công nghệ đang nhanh chóng nổi lên. Thêm vào đó, có những nghề nghiệp hiện có khác cũng sẽ có một vị trí quan trọng trong cơ hội việc làm của ngày mai.

Với công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chóng và nhận thức ngày càng tăng về rủi ro mạng trên toàn thế giới, ngày nay, chúng ta đang xem xét an ninh mạng, bao gồm những lợi ích hàng đầu của công việc an ninh mạng và tương lai của lĩnh vực này sẽ như thế nào.

Tại sao an ninh mạng?

Tất cả chúng ta đều muốn nghĩ rằng mình có thể hoàn toàn tin tưởng vào nền tảng trực tuyến của mình. Tuy nhiên, thực tế là không phải lúc nào chúng ta cũng biết dữ liệu của mình sẽ đi đâu hoặc chúng ta thực sự tiết lộ thông tin của mình cho ai. Nói chung, hầu hết chúng ta sử dụng Internet mà không suy nghĩ quá kỹ về dấu chân kỹ thuật số mà chúng ta để lại hoặc cách thông tin của chúng ta có thể bị đánh cắp và sử dụng để chống lại chúng ta.

Hãy xem xét vụ vi phạm dữ liệu của Medibank và Optus năm 2022, trong đó tên, địa chỉ và thông tin cá nhân của hàng chục triệu người bị rò rỉ bất hợp pháp. Những vi phạm như thế này đã nhấn mạnh sự cần thiết của các chuyên gia an ninh mạng có tay nghề cao hiện tại và trong tương lai. Các chuyên gia này làm việc ngầm để củng cố hệ thống và phát triển các giải pháp bảo mật, kiểm soát và bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi rơi vào tay kẻ xấu.

Bạn sẽ bảo vệ cuộc sống trực tuyến của mọi người

“Chúng ta thực sự đang sống trực tuyến,” chuyên gia Romeo Farinacci cho biết trong bài nói chuyện TED về tầm quan trọng của an ninh mạng. “Nếu kẻ xấu nắm được thông tin này, họ thực sự có thể bóp méo những gì chúng tôi đang làm và con người chúng tôi, đồng thời thực sự thay đổi hình ảnh của chúng tôi. Thay đổi những gì chúng tôi đang cố gắng đại diện. Sửa đổi sự thật.”

Khi làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng, bạn có thể làm bất cứ điều gì từ bảo vệ dữ liệu dân chủ được trao đổi trong các cuộc bầu cử và bảo mật hồ sơ y tế nhạy cảm của khách hàng cho đến chống khủng bố trên mạng và gián điệp mạng. Bạn sẽ không thể thiếu trong việc ngăn chặn gian lận, bảo vệ khỏi các cuộc tấn công độc hại và duy trì tính toàn vẹn của các mạng quan trọng.

Nghiên cứu an ninh mạng là một phần khoa học máy tính, một phần tâm lý học

Để luôn đi trước hacker một bước, bạn cần phải suy nghĩ như một hacker — và đánh bại họ trong trò chơi của chính họ! Các chuyên gia an ninh mạng giỏi nhất sẽ đánh bại các hacker độc hại bằng cách trở thành 'những người mũ trắng' (người tốt) của thế giới hack. Họ dự đoán một cách chiến lược hành động tiếp theo của kẻ tấn công và di chuyển nhanh chóng để vá các lỗ hổng.

An ninh mạng là một ngành đang bùng nổ

Ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Úc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động có tay nghề, điều đó có nghĩa là các chuyên gia trong lĩnh vực này đang có nhu cầu rất cao. Một số vị trí được liệt kê trong Danh sách ưu tiên kỹ năng năm 2022, bao gồm:

- Cyber Security Engineer

- Cyber Governance Risk and Compliance Specialist

- Cyber Security Advice and Assessment Specialist

- Cyber Security Analyst

- Cyber Security Architect

- Cyber Security Operations Coordinator

Nhu cầu về những chuyên gia này dự kiến sẽ không chậm lại vì bản thân ngành này được dự đoán sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai.

Theo Kế hoạch cạnh tranh ngành an ninh mạng năm 2019, ngành này sẽ cần thêm 17.000 công nhân lành nghề vào năm 2026.

Việc làm an ninh mạng đang có nhu cầu cao trên toàn thế giới

Vào năm 2022, có báo cáo cho thấy có hơn 3 triệu việc làm an ninh mạng chưa được tuyển dụng trên toàn thế giới. Mặc dù Úc dự kiến sẽ chứng kiến số lượng việc làm về an ninh mạng tăng khoảng 38% trong 5 năm tới, nhưng con số này cho thấy rõ ràng rằng có nhiều cơ hội trên toàn cầu. Nói tóm lại, theo đuổi bằng cấp và sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng có thể là tấm vé để bạn khởi đầu sự nghiệp toàn cầu.

Công việc an ninh mạng được trả lương cao

Những người làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng sẽ được hưởng những lợi ích lớn. Năm 2017, an ninh mạng được coi là một trong mười công việc được trả lương cao nhất trong ngành công nghệ Úc.

Theo nền tảng tìm việc SEEK, mức lương an ninh mạng trung bình của các nhà phân tích ở Úc là 95.000 – 115.000 USD hàng năm – cao hơn đáng kể so với mức lương trung bình toàn quốc khoảng 90.000 USD mỗi năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/careers-future-cyber-security/
NSW cảnh báo về đợt nắng nóng nghiêm trọng có thể xảy ra

NSW cảnh báo về đợt nắng nóng nghiêm trọng có thể xảy ra

Các khu vực của NSW đã được cảnh báo phải chuẩn bị cho một đợt nắng nóng nghiêm trọng có thể xảy ra khi bang này trải qua ngày nắng nóng thứ hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất