Một phần năm phụ nữ Úc không có dầu gội và sữa tắm do chi phí sinh hoạt

Một phần năm phụ nữ Úc không có dầu gội và sữa tắm do chi phí sinh hoạt

Một cuộc khảo sát từ thiện đã tiế t l ộ rằng phụ nữ Úc đang từ bỏ những nhu yếu phẩm cơ bản như dầu gội, kem đá nh răng và chất khử mùi trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Tổ chức từ thiện dành cho phụ nữ Chia sẻ phẩm giá đã khảo sát 3648 phụ nữ Úc và nhận thấy rằng 39% cho biết họ bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Ít nhất một trong năm phụ nữ, hay 18 phần trăm, cho biết họ sẽ không có dầu gội, dầu xả, kem đánh răng, sản phẩm kinh nguyệt, xà phòng hoặc chất khử mùi do chi phí.

Tổ chức phi lợi nhuận đang thực hiện Lời kêu gọi Giáng sinh, It's in the Bag, nhằm khuyến khích mọi người chuyển tiếp những nhu cầu cơ bản cho những phụ nữ dễ bị tổn thương.

Người sáng lập Rochelle Courtenay cho biết nguồn lực của tổ chức từ thiện đã "hoàn toàn" bị kéo dài trong năm nay.

Cô cho biết chiến dịch này ban đầu được khởi động để giúp đỡ những phụ nữ thoát khỏi bạo lực gia đình, vô gia cư hoặc trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ, nhưng cô nhận thấy số lượng "lao động nghèo" ngày càng gia tăng.

Cô nói với 9news.com.au: “Những người này đang làm việc, chúng tôi không chỉ nói về những người từng trải qua tình trạng vô gia cư hoặc chạy trốn bạo lực gia đình… mọi người đang làm việc và thậm chí không đủ khả năng mua những thứ cơ bản nhất”.

“Tôi từng nghe có người làm việc ở trường học phải cắt đôi quỹ lương vì chồng cô ấy đã mất việc và phí giữ trẻ rất cao, cùng với xăng, nhiên liệu và điện.

"Thật là mở mang tầm mắt khi biết rằng đây là những gì đang diễn ra."

Tiền đề của chiến dịch It's in the Bag là lấp đầy túi xách bằng đồ vệ sinh cá nhân cũng như các phụ kiện bổ sung tùy chọn như son dưỡng môi, tất hoặc một tờ giấy viết tay.

Cuộc kháng nghị đã diễn ra vào năm thứ chín, nhưng Courtenay cho biết nỗ lực này đã nhận thấy trung bình ít hơn khoảng 30.000 túi so với mức trước COVID.

Cô nói với 9news.com.au: “Ý tưởng ban đầu của It's in the Bag là để đảm bảo rằng không có người phụ nữ nào đón Giáng sinh ở nơi trú ẩn dành cho bạo lực gia đình mà không nhận được quà”.

"Bây giờ chúng tôi đã có 180.000 túi được yêu cầu trong năm nay, năm ngoái và năm trước đó, chúng tôi đã quyết tâm đạt được con số 100.000.

"Chúng tôi thậm chí sẽ không thể giảm được một nửa. Thành thật mà nói, thật đau lòng."

Courtenay hy vọng không có người nào ở Úc không thông cảm khi biết rằng một gia đình có thể sẽ không có bàn chải đánh răng, gội đầu hoặc sử dụng xà phòng hoặc chất khử mùi.

Bà nói: “Biết rằng mọi người sẽ đi mà không có quà Giáng sinh là một chuyện, nhưng nghe họ đi mà không có những thứ thiết yếu cơ bản lại là một chuyện khác.

Courtenay đang khuyến khích người Úc quyên góp những gì họ có thể, bằng cách gửi một túi nhu yếu phẩm tại cửa hàng Bunnings gần nhất hoặc quyên góp một vài đô la.

"Bạn có thể tưởng tượng một thế giới mà việc gội đầu là một điều xa xỉ không?"

Việc quyên góp sẽ kết thúc vào Chủ Nhật, ngày 26 tháng 11.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/one-in-five-aussie-women-going-without-shampoo-and-body-wash-due-to-cost-of-living/d2e6a4b3-18d3-469d-9046-1a379cf236a0
10 thực phẩm giúp xương chắc khỏe bạn nên dùng thường xuyên

10 thực phẩm giúp xương chắc khỏe bạn nên dùng thường xuyên

Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho hay, bổ sung những thực phẩm nhiều canxi, vitamin D sẽ giúp xương chắc khỏe và phòng loãng xương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất