Lời thú nhận đáng buồn của chàng trai trẻ người Úc trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt: 'Tôi chẳng đi đến đâu cả'

Lời thú nhận đáng buồn của chàng trai trẻ người Úc trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt: 'Tôi chẳng đi đến đâu cả'

Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tiếp tục diễn ra khi nhiều thanh niên phải vật lộn để bắt đầu cuộc sống trưởng thành của mình, không thể trang trải ngân sách hạn hẹp của mình để đáp ứng chi phí ngày càng tăng.

Mặc dù Orion Meeson được xác định là một "người làm việc chăm chỉ", nhưng anh ấy đang gặp khó khăn trong việc "kiếm sống" với mức lương hầu như không đủ trang trải các chi phí của mình - một thực tế khiến anh ấy cảm thấy "tồi tệ" và đặt câu hỏi làm cách nào để có thể tiến xa hơn trong cuộc sống.

“Bây giờ tôi 20 tuổi, bố mẹ tôi không thể trả tiền cho nhiều thứ mà họ từng phải trả. Bây giờ tôi dựa vào bản thân nhiều hơn”. ngày trong tuần và không kiếm được nhiều tiền. Bạn thanh toán các hóa đơn, tiền tiết kiệm của bạn không còn nữa... bạn chẳng còn gì cả."

Meeson làm nhân viên bốc xếp cho một công ty nước giải khát ở Melbourne và thừa nhận anh ưu tiên tiền bạc hơn sự hài lòng trong công việc nhưng vẫn cảm thấy như mình chỉ đang xoay sở để nuôi sống bản thân.

“Thành thật mà nói, tôi có cảm giác như tôi đang làm việc không mệt mỏi mà hoàn toàn không có gì cả.”

Để đạt được sự đoàn kết, Meeson đã tải một video lên mạng và đặt câu hỏi liệu những người khác có cảm thấy giống anh ấy không. Bất chấp một số lời động viên, nhiều người vẫn nhanh chóng đề xuất học thêm, bỏ qua "đặc quyền" là có thể cống hiến thời gian cho một việc gì đó mà không cần được hứa hẹn về mức lương.

"Mọi người trong phần bình luận nói rằng, bạn biết đấy, hãy ngừng phàn nàn và nâng cao kỹ năng. Thật vui khi nói điều đó, nhưng bạn phải có khả năng hoàn thành cơ sở của mình trước khi có thể học,"

Meeson không có nơi ở cố định và đang sống giữa nhà bà ngoại và nhà bố, cả hai người thân đều đang gặp khó khăn về sức khỏe. Anh cho biết áp lực về chi phí sinh hoạt đang làm tăng thêm rào cản giữa vị trí hiện tại của anh và nơi anh muốn trở thành một người chuyên nghiệp.

Anh nói: “Tôi rất thích làm việc trong ngành ô tô, nhưng tôi khá linh hoạt. Tôi chỉ muốn tiến lên phía trước”.

Nghiên cứu được Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc công bố trong tháng này cho thấy 68% người trả lời thuộc Thế hệ Z xác nhận rằng họ có mối quan tâm lớn về tài chính, mặc dù khả năng học cách quản lý tiền của họ tốt hơn gấp đôi so với những người không thuộc Thế hệ Z.

Với sự mất cân đối giữa cung và cầu về bất động sản cho thuê và cuộc khủng hoảng nhà ở vẫn tiếp diễn, nhiều người lo ngại những tác động lâu dài mà cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt có thể gây ra đối với thế hệ tiếp theo khi họ cố gắng tự lập trong thời kỳ hỗn loạn về tài chính.

Meeson nói: “Tôi cảm thấy như mình cứ quay đi quay lại mà không đi đến đâu cả”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/young-aussies-sad-admission-amid-cost-of-living-crisis-064753951.html
Tài xế thẻ P-plater mới bị tước bằng lái trong vòng chưa đầy 24 giờ sau nhiều lần vi phạm

Tài xế thẻ P-plater mới bị tước bằng lái trong vòng chưa đầy 24 giờ sau nhiều lần vi phạm

Một thiếu niên mới được cấp giấy phép đã ăn mừng cột mốc thể hiện sự phớt lờ hoàn toàn các quy tắc giao thông sau khi bị bắt quả tang chạy quá tốc độ trong tình trạng say xỉn với một chiếc ô tô đầy người và không có biển P vào sáng sớm thứ Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất