Hệ thống mưa lớn ảnh hưởng 80% nước Úc trong tuần này

Hệ thống mưa lớn ảnh hưởng 80% nước Úc trong tuần này

Mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ của Australia sẽ phải đối mặt với tìn h trạng ngập úng trong tuần này khi "mô hình áp suất cao ngăn chặn" tan biến sau nhiều tháng khiến mưa không xuất hiện ở các vùng của đất nước.

Weatherzone báo cáo rằng hệ thống áp suất cao “cứng đầu” gần miền nam Australia đã giúp giữ cho nhiều vùng ở Australia khô ráo trong hai tháng qua.

Nhưng khi điều đó cuối cùng bị phá vỡ, một hệ thống áp suất thấp kết hợp với "độ ẩm nhiệt đới" sẽ chứng kiến mưa quét khắp đất nước từ tây sang đông - cùng với khả năng xảy ra giông bão, mưa đá và tuyết.

Thời tiết ẩm ướt sẽ tập trung chủ yếu ở Tây Úc cho đến thứ Tư, Weatherzone cho biết, trước khi di chuyển qua miền trung và miền nam Australia vào thứ Năm và tấn công miền đông từ thứ Sáu đến cuối tuần.

Mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ nhận được một ít, mặc dù các mô hình dự báo khác nhau về lượng mưa sẽ rơi.

Weatherzone cho biết có tới 80% diện tích Australia có thể phải đối mặt với tình trạng ngập úng, đặc biệt do sự xuất hiện của đợt mưa thứ hai có thể xảy ra ở Tây Australia vào cuối tuần.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/rain-for-every-australian-state-territory-this-week-forecast-shows/440cddb6-f4b1-46d5-b17d-7517a51de121
Sân bay quốc tế Perth sơ tán sau khi phát hiện khói ở phòng chờ khởi hành

Sân bay quốc tế Perth sơ tán sau khi phát hiện khói ở phòng chờ khởi hành

Hành khách buộc phải bỏ chạy và hai chuyến bay bị hoãn sau khi chuông báo cháy được kích hoạt tại phòng chờ khởi hành của Sân bay Quốc tế Perth.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất