Du khách Trung Quốc "hồn nhiên" bẻ thạch nhũ hàng trăm triệu năm về làm quà kỷ niệm

Du khách Trung Quốc 'hồn nhiên' bẻ thạch nhũ hàng trăm triệu năm về làm quà kỷ niệm

Người đàn ông ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ vì hành vi ph á hoạ i di sản thiên nhiên của mình.

Vào ngày 17/8 vừa qua, ở động Thái Thanh, huyện Viễn An, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, một người đàn ông đã bị bắt giữ vì dám bẻ thạch nhũ có niên đại cả trăm triệu năm về làm quà kỷ niệm. Người này không chỉ đem về làm của riêng mà còn đem chia cho bạn bè, người thân cũng có mặt ở đó.

Người đàn ông này đã bất chấp nguy hiểm và sự giám sát từ phía cơ quan chức năng, trèo lên lan can để cố gắng bẻ những miếng thạch nhũ đem về làm quà. Vì hang động được lắp đặt một hệ thống camera an ninh nên không lâu sau đó, công an đã có mặt kịp thời và bắt giữ đối tượng phá hoại này. Người đàn ông đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, đồng thời viết thư xin lỗi và nộp tiền mặt đền bù cho cơ quan chức năng. Hành vi bẻ thạch nhũ trái phép của người đàn ông này để lại hậu quả nặng nề vì mỗi năm, thạch nhũ trong động Thái Anh chỉ dài thêm 0,13mm.

Đây không phải lần đầu tiên ở Trung Quốc xảy ra những vụ việc như thế này. Cách đây không lâu, vào hồi tháng 4 năm 2019, ở Nghi Thuỷ, tỉnh Sơn Đông cũng xảy ra một vụ việc tương tự. Ba người đàn ông trung niên đã thay phiên nhau phá một nhũ đá trong hang động, mỗi người lấy một mảnh nhỏ mang về nhà làm quà lưu niệm cho chuyến tham quan của mình. Mặc dù tình trạng này đã xảy ra khá nhiều lần nhưng số tiền phạt mà những khách du lịch này phải chịu lại không quá lớn, không đủ sức răn đe.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất