Cuộc đàn áp các nhà cung cấp giáo dục quốc tế kém chất lượng

Cuộc đàn áp các nhà cung cấp giáo dục quốc tế kém chất lượng

Một cuộc trấn áp các hoạt động tinh vi của các nhà cung cấp giáo dục đang được hoan nghênh khi một bên liên quan chính tuyên bố "đủ là đủ".

Sinh viên quốc tế sẽ được bảo vệ tốt hơn nhờ những thay đổi trong hệ thống giáo dục, cùng với việc đưa ra các chỉ số rủi ro trên toàn ngành để tăng cường tuân thủ và chấm dứt hành vi bóc lột.

Tiêu chuẩn quản lý các trung tâm giáo dục có sinh viên quốc tế sẽ được tăng cường và chủ sở hữu bị cấm có cổ phần trong các doanh nghiệp đại lý giáo dục.

Hoa hồng đại lý sẽ bị cấm đối với việc chuyển trường sinh viên quốc tế nhằm trấn áp nạn săn trộm sinh viên.

Nó theo sau những tiết lộ rằng các đại lý ở nước ngoài đã khai thác thị trường thông qua việc kiếm tiền thưởng khi đưa sinh viên nước ngoài đến Úc.

Giám đốc điều hành các trường đại học Úc Catriona Jackson nói rằng cuộc trấn áp của chính phủ liên bang sẽ giúp bảo vệ sinh viên khỏi những kẻ điều hành vô đạo đức.

Bà nói trong một tuyên bố hôm thứ Hai: “Các trường đại học đã kêu gọi hành động trong lĩnh vực này và các biện pháp giám sát và tuân thủ nâng cao được công bố hôm nay gửi một thông điệp chắc chắn tới các đại lý tinh vi rằng chúng tôi đang trấn áp”.

Những thay đổi này diễn ra sau việc cựu ủy viên cảnh sát Victoria Christine Nixon xem xét hệ thống nhập cư và thị thực của Úc.

Nó được thành lập trong bối cảnh có nhiều báo cáo về nạn buôn bán và bóc lột con người.

Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare cho biết những thay đổi này sẽ giúp bảo vệ sinh viên quốc tế.

Ông nói: “Sinh viên quốc tế đã quay trở lại, nhưng những kẻ lừa đảo cũng đang tìm cách lợi dụng họ và làm suy yếu hệ thống giáo dục quốc tế của chúng ta”.

“Đánh giá của Nixon đã xác định sự cần thiết phải tăng cường giám sát và tuân thủ trong lĩnh vực giáo dục quốc tế và chính phủ đang đáp ứng.”

Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục sẽ có nhiều quyền truy cập hơn vào dữ liệu hiệu suất của các đại lý giáo dục như một phần của những thay đổi, bao gồm các số liệu như tỷ lệ hoàn thành chương trình của sinh viên và tỷ lệ từ chối cấp thị thực.

Hy vọng những thay đổi này sẽ cho phép các tổ chức học thuật minh bạch hơn về công việc của các cơ quan giáo dục và hoạt động của họ.

Cơ quan cao nhất dành cho các nhà điều hành đại học độc lập đã đồng ý với lời kêu gọi cấm hoa hồng đối với việc chuyển trường của sinh viên, nhưng cho biết việc này phải được thực hiện một cách mạnh mẽ.

Troy Williams, Giám đốc điều hành Hội đồng Giáo dục Đại học Độc lập Australia, cho biết trong một tuyên bố: “Họ có thể lách lệnh cấm mới bằng cách thu phí tiếp thị hoặc các cách sáng tạo khác để trích tiền từ các nhà cung cấp giáo dục đại học”.

"ITECA muốn đặt sinh viên vào trung tâm của ngành giáo dục quốc tế và khuôn khổ thị thực liên quan."

Liên minh đặt câu hỏi liệu cuộc đàn áp của chính phủ có ảnh hưởng nhiều hay không.

Một tuyên bố cho biết: “Chính phủ đã biết về 'tội phạm có tổ chức, nghiêm trọng liên quan đến thị thực sinh viên'... nhưng hơn 320.000 sinh viên quốc tế đã đến Úc trong khi chính phủ Lao động đang xem xét báo cáo này".

"Bây giờ sự chờ đợi đã kết thúc, Đảng Lao động đang đưa ra các thông báo trong suốt một tuần để bù đắp cho việc họ không hành động."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/crackdown-looms-international-education-providers-163000719.html
Vì sao Úc liên tục 'siết' quy định liên quan đến du học sinh?

Vì sao Úc liên tục 'siết' quy định liên quan đến du học sinh?

Các cải tổ hàng loạt của chính phủ Úc gần đây đối với du học sinh được cho là hành động cấp bách nhằm lấy lại niềm tin của cộng đồng quốc tế, khôi phục danh tiếng của nước này như một điểm đến du học chất lượng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất