Cụ bà đã 103 tuổi vẫn lập kỷ lục Guinness môn nhảy dù

Cụ bà đã 103 tuổi vẫn lập kỷ lục Guinness môn nhảy dù

Đài truyền hình KING-TV đưa tin cụ thực hiện cú nhảy dù đáng nhớ trong đời mình cùng người con trai tên Warren Hodges và một vài thành viên khác trong gia đình.

Cụ bà Kathryn Kitty Hodges ở Washington (Mỹ) đã đón sinh nhật 103 tuổi của mình bằng cách nhảy dù với hy vọng vượt qua chính mình và lập kỷ lục Guinness thế giới.

Cụ Kathryn Kitty Hodges và người hướng dẫn của trung tâm nhảy dù Skydive Snohomish đã rơi tự do từ độ cao khoảng 3.000 m trước khi bung dù và hạ cánh an toàn trước sự chứng kiến của người thân ở hạt Snohomish. Đài truyền hình KING-TV đưa tin cụ thực hiện cú nhảy dù đáng nhớ trong đời mình cùng người con trai tên Warren Hodges và một vài thành viên khác trong gia đình.

Ông Warren Hodges đã nộp đơn lên Tổ chức Guinness thế giới nhằm xác lập kỷ lục cho mẹ ông với hạng mục là cụ bà lớn tuổi nhất thế giới nhảy dù có người hướng dẫn. Kỷ lục này hiện nay được cho là thuộc về cụ bà Irene O’Shea ở bang Nam Úc (Úc). Cụ O’Shea cũng đã thực hiện cú nhảy dù hồi năm ngoái nhân dịp ăn mừng sinh nhật 102 tuổi của mình.

 

Xem thêm: Cụ bà 102 tuổi ở Úc thực hiện cú nhảy dù từ độ cao 4.000 mét thành công

Cụ bà này tên là Irene O'Shea, sinh ngày 30/5/1916 và hiện đang sinh sống tại thành phố Adelaide.

Vào chiều 9/12, một cụ già 102 tuổi người Úc đã thực hiện pha nhảy dù từ độ cao 14.000 feet (hơn 4.000 m) với tốc độ 220 km/h ở Langhorne Creek.

Dù tuổi đã cao, nhưng cụ bà Irene O'Shea đã hoàn thành được cú nhảu và cho biết cảm thấy hoàn toàn bình thường, giống như những pha nhảy dù trước đây.

Được biết, trước đó vào năm 2016, trong lần sinh nhật thứ 100 của mình, bà Irene O'Shea cũng đã thực hiện một pha nhảy dù từ độ cao tương tự.

Cụ bà này dự định sẽ tiếp tục thực hiện nhảy dù vào năm 103 và 105 tuổi, nếu lúc đó bà còn sống.

Đây không phải là lần đầu tiên bà O'Shea thực hiện cú nhảy từ độ cao hơn 4.000 m. (Ảnh: Sao Star)

Thông tin cho biết, cụ Irene O'Shea nhảy dù ở độ tuổi này nhằm mục đích gây quỹ cho một nghiên cứu của bệnh rối loạn thần kinh vận động (sau khi con gái bà là Shelagh qua đời ở tuổi 67).

Ngay sau khi đoạn video cú nhảy dù của cụ bà Úc được đăng tải trên mạng xã hội, đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận.

Rất nhiều dân mạng cho rằng cụ bà đã truyền cảm hứng về sự can đảm và cách vượt qua nỗi sợ của bản thân.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất