Chuyện về cô nàng 9X Việt nói được 6 thứ tiếng, làm giáo viên ở Úc

Chuyện về cô nàng 9X Việt nói được 6 thứ tiếng, làm giáo viên ở Úc

Sinh ra và lớn lên ở Nga, gắn bó với Úc 10 năm nay, 9X Vương Hồng Nhung hiện là giáo viên tại đất nước kangaroo. Cô có thể nói được 6 thứ tiếng.

Đấy là câu chuyện về Vương Hồng Nhung (Moni Vuong). 27 tuổi 9X Việt có trong tay bằng cử nhân Quản trị kinh doanh của Macquarie University - top 12 đại học tốt nhất Australia 2018 theo Topuniversities, bằng thạc sĩ Kế toán tại University of Technology Sydney - top 9 đại học tốt nhất Australia 2018 theo Topuniversities, 8.0 IELTS và 90/90 điểm bài thi tiếng Anh PTE ở Australia.

Đáng chú, góp dài trong chuỗi thành tích này là Hồng Nhung có thể nói được 6 thứ tiếng gồm Việt, Nga, Anh, Pháp, Hàn, Trung. Cô hiện mở trung tâm dạy tiếng Anh ở xứ sở chuột túi.

Hồng Nhung kể, cô sống ở nước ngoài từ lúc chào đời, rất ít về Việt Nam, song nói và viết tiếng Việt tốt.

Vương Hồng Nhung sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Được biết, cha mẹ Vương Hồng Nhung đều là người Việt, gặp gỡ và nên duyên tại Liên bang Nga.

Dù sinh ra, lớn lên ở "trời Tây", có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, cũng như có lối suy nghĩ, tư tưởng sống hiện đại nhưng Nhung tự nhận bản chất mình thuộc tuýp phụ nữ truyền thống của Việt Nam.

Nhung chia sẻ: "Mình yêu mọi thứ gắn với Việt Nam, chứ không đơn thuần học tiếng Việt cho đỡ 'mất gốc'. Mỗi khi có dịp trở về, mình luôn muốn khám phá nhiều địa danh của đất nước như cách 'sạc pin' sau chuỗi ngày làm việc vất vả".

Vốn thích "xê dịch", Hồng Nhung từng đặt chân tới Pháp, Anh, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore... Còn Việt Nam, Nga và Australia, cô coi như quê hương của mình.

Hồng Nhung sống ở nước ngoài từ nhỏ, nhưng nói và viết tiếng Việt tốt. Cô từng đặt chân tới hơn 10 quốc gia trên thế giới.

Trong 6 thứ tiếng có thể nói được, cô gái gốc Việt thông thạo nhất tiếng Nga và Anh. Từ lớp 5-8, cô học chuyên Anh - Pháp.

Được biết, học xong cấp 3 ở Nga, Hồng Nhung chọn Úc là điểm dừng chân tiếp theo. Cô lần lượt sở hữu bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và bằng thạc sĩ Kế toán.

Và để ở lại Australia làm việc, Nhung ôn rồi thi đạt 8.0 IELTS, sau đó 9X chinh phục kỳ thi PTE với 90/90 điểm.

Năm 2017, cảm thấy PTE như cánh cửa mở ra tương lai cho du học sinh, cô quyết định ở trung tâm tiếng Anh ở Sydney cho người Việt khi đang làm trợ lý tổng giám đốc một tập đoàn khách sạn.

Hiện Nhung mở thêm lớp online cho người Ấn Độ, Ai Cập, Brazil, Nhật Bản, Hàn Quốc và trung tâm cho người nước ngoài sống ở Sydney, Australia.

Có thể nói Hồng Nhung là "cô giáo 4.0" khi biết sử dụng mạng xã hội để vừa giảng dạy tiếng Anh, vừa tương tác, kết nối với học sinh.

Theo đó, Facebook của cô hiện có hơn 2.500 lượt theo dõi, kênh video thu hút 5.000 tài khoản nhấn tương tác. Trong đó, 70% là học sinh tới từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

"Mình là mẫu phụ nữ biết bản thân muốn gì và quyết tâm đạt được thứ mình muốn. Trong quan niệm của mình, phụ nữ cần có lý tưởng sống. Mình muốn xây dựng sự nghiệp vững vàng và trên hành trình đó, mình sẽ tự trau dồi các kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân", cô gái 27 tuổi chia sẻ.

Cô gái 9X chia sẻ, kênh video chia sẻ phương pháp học tiếng Anh của cô được bắt đầu với ý tưởng làm vlog hướng dẫn học thi PTE cho học sinh. Bất ngờ được nhiều người ủng hộ, cô giáo trẻ làm thêm các bài giảng khác.

9X cho rằng phái đẹp sở hữu vốn kiến thức sâu rộng sẽ trở thành người vợ khéo léo, biết quán xuyến gia đình một cách khoa học. Sau đó, người vợ ấy sẽ làm người mẹ "biết tuốt", được các con ngưỡng mộ.

Vợ chồng Hồng Nhung - Thành Trung hiện sinh sống và làm việc ở Australia.

Hiện, cô đã lập gia đình với Nguyễn Thành Trung - HHT Icon 2008. Được biết, chuyện tình "thầm thương ở Việt Nam, tỏ tình ở Nhật Bản và yêu xa" của đôi trẻ từng xuất hiện trên mặt báo.

Sau một năm yêu, Hồng Nhung - Thành Trung đã "về chung một nhà". Đôi trẻ chọn Sydney - nơi Nhung gắn bó gần 10 năm - để chụp ảnh cưới. Hồng Nhung bật mí chồng nấu ăn rất ngon.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất