Chính phủ cải thiện sóng điện thoại di động

Chính phủ cải thiện sóng điện thoại di động

Vùng phủ sóng điện thoại di động chắp vá ở 42 khu vực trên khắp đất nước sẽ sớm được cải thiện khi chính phủ Albanese thực hiện tốt một trong những lời hứa bầu cử quan trọng của mình.

Tổng cộng 66 triệu đô la từ nguồn tài trợ của Liên bang và hợp tác đầu tư trong ngành sẽ được chi để xây dựng 41 trạm cơ sở mới trên khắp nước Úc nhằm cải thiện vùng phủ sóng di động tại hàng chục địa điểm mục tiêu có “dịch vụ không đáng tin cậy”.

Bộ trưởng Truyền thông Michelle Rowland cho biết chính phủ đang thực hiện “chương trình nghị sự đầy tham vọng nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số” và đã chấp nhận tất cả các khuyến nghị về giá trị đồng tiền do bộ đưa ra.

Mọi tiểu bang và Vịnh Jervis sẽ được hưởng lợi từ vòng tài trợ mới nhất, bao gồm các điểm nóng du lịch như Thung lũng Kangaroo, Xa lộ Princes giữa Vịnh Batemans và Eden, và Xa lộ Snowy Mountains.

Bà Rowland cho biết: “Những kết quả tài trợ thành công này sẽ mang lại phạm vi bao phủ và chất lượng dịch vụ được cải thiện cho các cộng đồng khu vực và vùng sâu vùng xa, người lái xe và khách du lịch ở 42 khu vực mục tiêu”.

“Chúng tôi xác định những cộng đồng này đang gặp vấn đề về dịch vụ hoặc phạm vi bảo hiểm không đáng tin cậy khi chúng tôi ở phe Đối lập và hiện chúng tôi đang thực hiện.”

Mặc dù chính phủ sẽ không cấp vốn cho bốn địa điểm đã nộp đơn xin tài trợ nhưng chính phủ cho biết họ sẽ nhận được những cải thiện về phạm vi phủ sóng thông qua các dự án khác.

Bà Rowland cho biết: “Việc cải thiện vùng phủ sóng di động là một phần nhỏ trong công việc của chính phủ chúng tôi nhằm cải thiện truyền thông khu vực và đi kèm với kế hoạch kết nối tốt hơn trị giá 1,1 tỷ USD của chúng tôi - khoản đầu tư đáng kể nhất vào truyền thông khu vực kể từ khi thành lập NBN”.

Vòng cải thiện vùng phủ sóng di động được tài trợ trong ngân sách tháng 10 năm 2022.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/top-locations-better-phone-signal-113000213.html
Các gia đình được hưởng sáu tháng nghỉ phép nuôi con có lương

Các gia đình được hưởng sáu tháng nghỉ phép nuôi con có lương

Các bậc cha mẹ sẽ sớm có thể chia sẻ thời gian nghỉ phép có lương lên đến sáu tháng như một phần của chương trình mở rộng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất