Cảnh sát cảnh báo người hâm mộ Taylor Swift về những kẻ lừ a đảo tàn nhẫn trước chuyến lưu diễn Eras ở Úc

Cảnh sát cảnh báo người hâm mộ Taylor Swift về những kẻ lừ a đảo tàn nhẫn trước chuyến lưu diễn Eras ở Úc

Hiện tượng toàn cầu của Taylor Swift sắp tấn côn g Australia và hàng nghìn nghệ sĩ Aussie Swiftie tận tâm sẽ khao khát được cưỡi ngựa trắng của họ và giành lấy một tấm vé tham dự buổi biểu diễn hoành tráng, được thiết lập để thắp sáng Sân vận động Cricket Melbourne và Sân vận động Accor ở Sydney từ giữa tháng hai.

Nhưng cảnh sát đang cảnh báo Swifties hãy cảnh giác với những kẻ lừa đảo tàn ác ngẫu nhiên đang tìm cách kiếm tiền từ việc khai thác những gì được cho là nhu cầu khốc liệt đối với số lượng vé giới hạn.

“Những kẻ lừa đảo đang nhắm mục tiêu vào người hâm mộ bằng cách bán vé giả thông qua mạng xã hội, thường hack tài khoản của các cá nhân và sau đó sử dụng hồ sơ để bán vé giả cho bạn bè của nạn nhân,” Đội tội phạm mạng của Cảnh sát Victoria cảnh báo trong tuần này.

“Những kẻ lừa đảo sẽ quảng cáo vé của họ ‘theo giá gốc’, kèm theo câu chuyện đằng sau lý do tại sao họ không thể tham dự được nữa.”

“Kiểm tra một lần, sau đó kiểm tra lại lần nữa, họ có thể cố gắng ép bạn mua vé và chuyển tiền cho họ.”

“Cũng như giá vé, họ có thể sẽ yêu cầu bạn trả thêm phí để đổi tên trên vé.”

“Họ thường gửi những gì họ cho là ảnh chụp màn hình email xác nhận việc đã mua vé, khiến cho trò lừa đảo trông có vẻ hợp pháp hơn.”

“Sau đó, một khi bạn đã chuyển tiền, cuộc sống sẽ mất hết ý nghĩa lần cuối và hồ sơ sẽ chặn bạn.”

Cảnh sát cho biết Swifties đã mất khoảng 260.000 đô từ các vụ lừa đảo bán vé Era Tour, với ít nhất 250 báo cáo về các vụ lừa đảo kể từ ngày 29 tháng 6 năm ngoái.

Cảnh sát cho biết đã có hơn 40 báo cáo về các vụ lừa đảo tiếp quản mạng xã hội kể từ ngày 30 tháng 1 năm nay.

Cảnh sát cho biết cách an toàn nhất để mua vé Eras Tour là từ một người bán được ủy quyền như chợ Ticketek.

“Nếu bạn mua vé được quảng cáo trên mạng xã hội, hãy nghiên cứu. Liên hệ độc lập với người bạn có hồ sơ cung cấp vé và xác minh vé thực sự được bán chính hãng.”

“Luôn tìm kiếm các phương án thanh toán an toàn và không bao giờ cung cấp thông tin thẻ tín dụng của bạn cho người bán.”

Ticketek đưa ra bảy mức giá cho các buổi biểu diễn ở Melbourne và Sydney.

Một khoản dự trữ có giá $379,90, B ở mức $309,90, C ở mức $239,90, D ở mức $199,90, E ở mức $159,90, F ở mức $119,90 và G ở mức $79,90.

Cảnh sát cũng khuyến nghị những người là nạn nhân của một vụ lừa đảo nên “lên tiếng ngay” và liên hệ với ngân hàng của họ càng sớm càng tốt.

“Chúng tôi biết bạn thường quá yêu thích nên không thể suy nghĩ thẳng thắn khi muốn giành được một tấm vé tham gia Eras Tour nhưng hãy giữ cho đường phố của bạn sạch sẽ và bảo vệ chính mình,” Trung sĩ Thám tử Đội Tội phạm Mạng John Cheyne nói.

“Chỉ mua vé từ đại lý được ủy quyền.”

“Tôi đã dành cả cuộc đời mình để cố gắng diễn đạt nó thành lời - hãy nghiên cứu và đừng để những đồng xu của bạn làm nên vương miện của chúng.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/police-warn-taylor-swift-fans-about-casually-cruel-scammers-ahead-of-eras-tour-in-australia-c-13499506
Khách hàng của ngân hàng HSBC bị nhắm tới trong vụ lừa đảo mới

Khách hàng của ngân hàng HSBC bị nhắm tới trong vụ lừa đảo mới

Ngân hàng HSBC Australia đã cảnh báo những kẻ lừa đảo đang nhắm mục tiêu vào khách hàng của mình thông qua một loạt các cuộc gọi và tin nhắn lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất