Các hiệu thuố c cung cấp thuố c tiêm để chống lại biến thể COVID-19 mới

Các hiệu thuố c cung cấp thuố c tiêm để chống lại biến thể COVID-19 mới

Các hiệu thuố c cộng đồng được thiết lập để cung cấp một loại vắc xin ngừa COVID-19 mới nhằm vào biến thể Omicron của loại vi rút đang lan tràn ở Úc.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu đã phê duyệt mũi tiêm XBB 1.5 vào tháng 10 và công chúng có thể nhận vắc xin này dưới dạng mũi tiêm chính hoặc dưới dạng mũi tiêm tăng cường để chống lại Omicron.

Các loại vắc xin mới được sản xuất bởi cả Pfizer và Moderna, trong đó Pfizer sản xuất loại vắc xin phù hợp cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

Chủ tịch Hiệp hội Dược phẩm Úc Trent Twomey cho biết bây giờ là thời điểm thích hợp để nhắc nhở mọi người về loại virus luôn hiện diện với số ca nhiễm gia tăng.

Ông nói: “Với tình hình số ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng, điều quan trọng là bất kỳ ai đến hạn tiêm chủng đều phải thực hiện tiêm chủng ngay khi có thể tại hiệu thuốc cộng đồng địa phương của họ”.

“Các cơ quan y tế đã khuyến nghị loại bỏ các công thức vắc xin nhắm vào chủng gốc”

Ngay cả khi có loại vắc xin nhắm mục tiêu Omicron mới này, Giáo sư Twomey cho biết mọi người không nên vội vàng tiêm vắc xin nếu họ chưa cần tiêm nhắc lại.

Ông nói: “Lời khuyên vẫn là bạn phải đợi sáu tháng kể từ lần tiêm cuối cùng để tiêm mũi tăng cường tiếp theo và các mũi tiêm chủng cũ vẫn cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các triệu chứng nghiêm trọng nhất”.

Biến thể mới nhất này của Omicron lần đầu tiên được phát hiện ở Đan Mạch vào ngày 24 tháng 7 và các ca nhiễm bệnh đã gia tăng khắp châu Âu và Mỹ kể từ đó, trong đó Australia hiện cũng tăng đột biến.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/pharmacies-to-administer-jab-to-fight-new-covid-19-variant-c-12859020
Các cuộc gọi tới Xe cứu thương NSW tăng 20% trong bối cảnh căng thẳng do nắng nóng

Các cuộc gọi tới Xe cứu thương NSW tăng 20% trong bối cảnh căng thẳng do nắng nóng

Các cuộc gọi đến Xe cứu thương New South Wales đã tăng đột biến 20% khi Sydney đang phải chịu một đợt nắng nóng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất