9 thói quen dọn dẹp nhà cửa khiến cho mọi thứ còn bẩn hơn

9 thói quen dọn dẹp nhà cửa khiến cho mọi thứ còn bẩn hơn

Mục đích dọn dẹp là để nhà sạch sẽ, ngăn nắp nhưng đôi khi vì làm không đúng cách, bạn có thể vô tìn h khiến không gian sống của mình bẩn hơn, theo Shared.

Không làm sạch máy hút bụi trước khi dùng, cất chổi cọ toilet còn ướt vào hộp đựng... là sai lầm nhiều người hay mắc.

Mục đích dọn dẹp là để nhà sạch sẽ, ngăn nắp nhưng đôi khi vì làm không đúng cách, bạn có thể vô tình khiến không gian sống của mình bẩn hơn, theo Shared:

Cất chổi cọ vào hộp đựng ngay sau khi cọ toilet

Thay vì để cho chổi khô rồi mới cho vào hộp đựng, bạn hay cất chúng lập tức sau khi đánh bồn vệ sinh. Sai lầm này khiến cho vi khuẩn trong bồn cầu tồn tại trong chổi sinh sôi và tồn tại lâu hơn, để rồi nó lại tiếp tục bị đưa vào bồn trong lần tiếp theo.

Lau nhà mỗi ngày nhưng chỉ lau kệ, tủ tuần một lần

Thói quen này vô tình khiến nhà tích lũy ngày càng nhiều bụi bẩn. Một chu trình khoa học là lau giá, kệ trước, sau đó tới các bàn, ghế, sofa, và cuối cùng mới là lau sàn.

Không thường xuyên cọ thớt

Rãnh thớt chứa các vi khuẩn sau mỗi lần chế biến thực phẩm, vì thế, bạn cần thường xuyên chùi rửa chúng bằng nước ấm, có xà phòng, sau đó phơi khô.

Dùng một chiếc khăn lau từ phòng này qua phòng khác

Nhiều bà nội trợ có thói quen dùng một giẻ lau, lau khắp nhà. Việc này vô tình kéo vi khuẩn khắp nơi, thậm chí vô tình làm lây lan vi khuẩn.

Hút bụi trong nhà với một chiếc máy hút bẩn

Đôi khi bạn bận rộn mà quên rằng, trước khi hút bụi, việc cần làm là đổ khoang rác trong máy, làm sạch thanh lọc, làm sạch máy, sau đó mới bắt đầu chu trình hút bụi. Còn nếu bạn quên bước này, thậm chí, máy còn có thể nhả thêm bụi bẩn lên thảm, khiến bạn thêm mất công.

Tống mọi thứ vào máy rửa bát

Việc bạn tống các loại máy xay thịt, máy ép tỏi... vào máy rửa bát có thể khiến những món này không thể sạch sẽ, mà còn gây hại cho máy rửa.

Làm sạch cả bếp, nhưng quên kỳ cọ bồn rửa bát

Bồn rửa bát đôi khi còn bẩn hơn cả bát đũa bạn cho vào đó, do dầu mỡ thừa bám trên thành bồn, cống còn thực phẩm... Nên sử dụng bột baking soda để làm sạch bồn rửa.

Lau chùi cửa kính không đúng cách

Thay vì xịt trực tiếp dung dịch lên cửa kính, bạn cần xịt chúng vào khăn và lau, bởi vì việc xịt trực tiếp thậm chí có thể khiến cho cửa bẩn hơn.

Lau chùi qua loa

Các loại hóa chất lau rửa đôi khi sẽ mất thời gian để phát huy tác dụng, trong khi bạn vội vàng lau dọn cho xong. Việc này có thể khiến vi khuẩn không hết hoàn toàn như bạn nhìn bằng mắt thường. Tẩy bồn cầu là một ví dụ.

Sử dụng quá nhiều hóa chất tẩy rửa

Việc dùng quá nhiều hóa chất có thể làm ảnh hưởng sức khỏe bạn.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất