7 loại hàng hóa bị cấm m ang vào Úc

7 loại hàng hóa bị cấm m ang vào Úc

Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam có đăng lại toàn văn thông báo của cơ quan kiểm dịch Úc tại sân bay quốc tế Sydney, để hành khách qua Úc nắm rõ, tránh những phiền toái không cần thiết khi nhập cảnh. Theo đó, những phẩm vật bị hạn chế nghiêm ngặt và không thể m ang vào nước Úc khi du lịch cùng vé máy bay giá rẻ quý hành khách vui lòng bỏ chúng vào những thùng rác kiểm dịch cạnh phi trường.

1. Hạn chế các sản phẩm làm từ trứng và sữa

Thông báo này bao gồm cho tất cả các loại trứng tươi, trứng đã nấu nấu chín, sấy khô hay thành bột, và những sản phần có chứa trứng kể cả bánh trung thu; tất cả các sản phẩm làm từ sữa gồm cả những sản phẩm tươi và khô có chứa chất sữa chẳng hạn như cà phê. Đối với loại sữa bột dành cho em bé phải có em bé đi theo.

2. Những sản phẩm từ thịt không đóng hộp

Gồm tất cả các sản phẩm tươi, khô đông lạnh, nấu, được hun khói, được muối hay những sản phẩm thịt được bảo quản từ tất cả loại động vật. Kể cả những sản phẩm đóng gói và được niêm kín rút hết không khí như các loại mì và súp có chứa thịt vụn. Đố với thịt gà vụn, thịt bò khô, thịt chà bông đóng gói cũng không được mang theo. Ngoài ra, họ cũng cấm vận chuyển các loại bánh trung thu có thịt heo hay loại thịt khác, xúc xích thịt heo và tất cả loại thức ăn cho súc vật kể cả những đồ nhai sống hay đồ hộp.

3. Các loại trái cây và rau

Đối với các loại rau hay trái cây tươi đông lạnh kể cả giống cam quít, chuối, bưởi, quả hồng, quả vải sầu riêng, măng cụt, chôm chôm trái thanh long, trái cây, hạt dưa, nhãn mít và khế hay lá chuối, khoanh chuối chiên đều không được vận chuyển vào nước Úc khi du lịch Úc cùng vé máy bay đi Úc giá rẻ.

4. Các loại vật liệu thảo mộc

Các loại vật liệu thảo mộc có rễ không dính đất cát và trồng trong chậu, thảo mộc, dây leo, cành cây, cây nho, rể cây của rể, củ, thân rể, thân cây, vỏ cây và loại thảo mộc có thể đâm chòi. Lá chuối, thuốc lá thô, cây tre may mắn, hột cà phê xanh cũng bị cấm mang vào Úc.

5. Hạt giống và quả

Các loại hạt giống như hạt giống hoa, hạt giống bông và hạt giống rau củ quả hay một số hạt giống đóng gói không có tính cách thương mại, những hạt giống không rõ lai lịch, hạt trang sức, hạt cho chim ăn. Thậm chí kể cả trái thông, hạt ngũ cốc, bắp rang, hạt đậu sống hay đậu phụng và hạt dẻ.

6. Những loài động vật

Những loài động vật có vú, chim, trứng chim và tổ chim, cá, rắn, rùa, cắc kè, bò cạp, giống lưỡng cư, loại tôm cua và sâu bọ đều bị cấm.

7. Thảo dược và thuốc cổ truyền

Bao gồm tất cả cách trị liệu và thuốc men được hoặc chứa vật liệu làm từ thú vật thí dụ như nai, gạc nai và các sản phẩm làm từ móng chân súc vật, tổ chim… Giun đất sấy khô, xác súc vật bị khô, ruột vịt, bao tử vịt, gân rùa và tắc kè. Kể cả các cách trị liệu và thuốc men làm từ hay có chứa vật liệu thảo mộc bao gồm nấm nâu đen và vỏ cây hay phấn hoa của loài ong.

Trước khi các bạn vào nước Úc du lịch cùng vé máy bay giá rẻ của các đại lý bán vé máy bay, quý khách sẽ được cấp một văn kiện pháp lý chính là tờ khai báo. Sau đó, quý khách tự điền đầy đủ chi tiết và đánh dấu vào ô “Yes” để khai. Cuối cùng các bạn phải xuất trình tờ khai này cùng với hộ chiếu (passport). Trong quá trình khai báo nếu không rõ điều gì hãy hỏi nhân viên kiểm dịch. Trường hợp nếu có những phẩm vật mà quý khách không muốn khai báo, có thể tự bỏ chúng vào những thùng rác kiểm dịch trong phi trường.

Cuộc phản kháng nảy lửa từ Hồng Kông và sự 'ghim chặt' của Bắc Kinh

Cuộc phản kháng nảy lửa từ Hồng Kông và sự "ghim chặt" của Bắc Kinh

Cuộc phản kháng nảy lửa hiện nay của công chúng Hồng Kông đối với chính quyền, ban đầu được nhìn nhận là từ phản kháng một dự luật dẫn độ cách đây 6 tháng. Tuy nhiên, người dân Hương Cảng đã hành động cứng rắn trước việc chính quyền Trung Quốc muốn siết chặt dây cương, tước đoạt quyền tự quyết và các quyền tự do mà người dân thành phố được hưởng theo lời hứa của Bắc Kinh, khi Hồng Kông được trao trả năm 1997.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất