10 món ăn bạn không nên gọi khi đi ăn nhà hàng

10 món ăn bạn không nên gọi khi đi ăn nhà hàng

Reader's Digest đã tổng hợp một số lời khuyên từ những đầu bếp cũng như nhân viên từng làm trong nhà hàng về những món ăn mà bạn không nên gọi khi đi ăn tiệm.

Súp, đồ chay trong quán không chuyên về chay, món ăn đặc biệt của ngày... đều là những món bạn không nên gọi khi đi ăn tiệm.

Reader's Digest đã tổng hợp một số lời khuyên từ những đầu bếp cũng như nhân viên từng làm trong nhà hàng về những món ăn mà bạn không nên gọi khi đi ăn tiệm:

1. Súp

Súp thường được để trong thùng chứa lớn và không được bảo quản đúng cách vào ban đêm.

Ngoài ra, đôi khi nguyên liệu làm súp là những thực phẩm cũ. Một nhân viên từng làm việc tại cửa hàng bánh sandwich tiết lộ, những món salad cá ngừ khi đạt chuẩn sẽ được đem bán cho khách hàng. Còn khi bị lỗi, chúng sẽ được dùng để làm súp kèm thêm với nước sốt, rau thơm...

2. Cocktail

95% các loại quả như cam, chanh... để làm cocktail gần như không được rửa sạch, còn người phục vụ đều xử lý bằng tay trần.

3. Đồ chay

Nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt, như một chất làm đặc tự nhiên.

4. Bỏng ngô vào sáng sớm

Thường là bỏng ngô của đêm hôm trước, được hâm nóng lại trong lò vào sáng hôm sau.

5. Nước có đá

Nguồn nước sử dụng để làm đá đôi khi chưa được lọc, các máy làm đá rất hiếm khi được làm sạch.

6. Món đặc biệt trong ngày

Một số nhà hàng làm món đặc biệt trong ngày dựa trên những thực phẩm sắp hết hạn hoặc họ muốn nhanh chóng hết. Tốt nhất, nếu muốn ăn đồ tươi, nên ăn những món gì có nguyên liệu từ nguồn địa phương hoặc chúng buộc phải được nhập mới trong ngày.

7. Gà nướng

Đặc biệt ở các tiệm ăn nhanh, gà nướng có thể là hàng đã tồn kho trong một thời gian khá dài.

8. Món ăn ở các chuỗi nhà hàng hoặc các nhà hàng có lượng khách quá lớn

Nếu bạn muốn được ăn thực phẩm tươi của địa phương thì nên tránh xa những nhà hàng này vì nguyên liệu thường được bảo quản trong kho đông lạnh khoảng 2 tuần để đảm bảo phục vụ cho một lượng khách lớn.

9. Các món nướng, chiên

Các món chiên nướng thường được làm từ nguồn thực phẩm không tươi bằng các món hấp hoặc tái. Đầu bếp đã sử dụng lửa lớn và nhiều gia vị để che giấu đi sự không tươi ngon của nguyên liệu.

10. Hàu ở những nhà hàng xa biển

Do các chợ hải sản không giao hàng vào cuối tuần, nên khi gọi hải sản vào thứ hai, bạn có thể phải ăn nguyên liệu cũ. Một số loài tôm cá được bảo quản tốt thì vẫn có thể còn tươi, nhưng riêng hàu thì các đầu bếp đều khuyên không nên ăn nếu nhà hàng cách nơi đánh bắt hơn 160km. Bởi nếu bảo quản không chính xác, hàu có thể "giết chết" bạn.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất